HLV Troussier nói gì về đội hình U23 Việt Nam vừa được gọi tập trung?

Song song với đội hình U23 Việt Nam đang tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023, HLV Troussier cũng vừa cho gọi tập trung 22 cầu thủ vào đội hình U23 Việt Nam trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024. Có rất nhiều gương mặt mới ở danh sách này nên tạo nhiều câu hỏi nơi người hâm mộ. Tại buổi họp báo ngày 24-8 ở trụ sở VFF, HLV người Pháp đã có những chia sẻ về việc này…
Sau khi tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục tập trung cùng HLV Troussier để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.
Sau khi tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục tập trung cùng HLV Troussier để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.

“Các cầu thủ U23 Việt Nam đang tập trung tại VFF trong tuần này sẽ chưa phải là đội hình được tính toán để tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. Thành phần chính của đội tuyển U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á sẽ được tập trung đầy đủ vào ngày 29-8. Tôi đã gửi danh sách tới VFF và sẽ sớm được công bố. Tương tự, danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine cũng đã được gửi tới VFF. Chúng tôi sẽ hội quân vào ngày 1-9”, ông Troussier nói.

Nhà cầm quân người Pháp nêu rõ những mục tiêu ở đợt tập trung này: “Đợt tập trung lần này gồm 2 mục tiêu. Thứ nhất, 4 cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia đang chơi cho các CLB nhóm B của V-League, gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình đã thi đấu xong từ ngày 11-8. Để chuẩn bị thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ này hướng tới trận gặp Palestine, tôi đã triệu tập họ lên sớm hơn. Ngoài 4 cầu thủ này, tôi còn có 2 cầu thủ chủ chốt gồm Nhật Nam và Minh Trọng trong danh sách U23 Việt Nam ở đợt tập trung sớm này và sẽ được giữ lại cho vòng loại U23 châu Á. Tôi triệu tập họ lên đội tuyển sớm để duy trì thể trạng.

Quế Ngọc Hải là 1 trong 4 cầu thủ tập trung sớm ở đội tuyển quốc gia

Quế Ngọc Hải là 1 trong 4 cầu thủ tập trung sớm ở đội tuyển quốc gia

Mục tiêu thứ hai, tôi muốn tạo ra sự cạnh tranh và đối kháng cho các cầu thủ, tận dụng thời gian trong tuần này để triệu tập các cầu thủ ít được thi đấu tại CLB chủ quản, cũng không nằm trong danh sách tham dự giải U23 Đông Nam Á. Tôi đã chọn lọc sau khi quan sát họ thi đấu ở giải quốc nội. Đây sẽ được coi như là đội tuyển chọn U23 Việt Nam, là nòng cốt hướng tới mục tiêu xa hơn nữa trong tương lai”.

Nói thêm về quyết định cử các cầu thủ trẻ dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự giải U23 Đông Nam Á, nhà cầm quân người Pháp cho biết: “Do có nhiều giải khác nhau, đặc biệt ở cấp độ U23, chúng ta đang có một đội U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 tại Thái Lan với nòng cốt là các cầu thủ còn rất trẻ. Họ không đại diện cho lực lượng mạnh nhất của U23 Việt Nam và đây là điều bình thường khi có nhiều giải đấu khác nhau trong cùng khoảng thời gian”.

“Chúng tôi đang trong quá trình hướng tới vòng loại World Cup 2026, diễn ra từ tháng 11 tới. Với cương vị HLV trưởng cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, tôi có ưu thế để làm việc, quan sát số lượng lớn cầu thủ. Tôi đã có 6 tháng làm việc cùng bóng đá Việt Nam ở hai cấp độ đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23. Tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng và thiện đội hình. Với trải nghiệm ở Nhật Bản cùng quãng thời gian huấn luyện U23 Việt Nam, tôi hiểu rằng cầu thủ càng trẻ càng linh hoạt thì thích nghi với cái mới nhanh hơn”, HLV Philippe Trousier khẳng định.

Tin cùng chuyên mục