HLV Thái Sơn Nam gặp nhiều thử thách ở lần đầu dẫn dắt đội tham dự giải châu Á

Thuyền trưởng Phạm Minh Giang thừa nhận ông đang đối mặt với nhiều thử thách trong lần đâu tiên dẫn dắt đội bóng giàu thành tích nhất futsal Việt Nam tham dự giải futsal các CLB châu Á.

HLV Phạm Minh Giang. Ảnh: TSNFC
HLV Phạm Minh Giang. Ảnh: TSNFC

“Năm ngoái, toàn đội đã vào đến trận chung kết thì năm nay ít nhất cũng phải đạt mục tiêu tương tự”, HLV Phạm Minh Giang mở đầu cuộc chia sẻ với SGGP.

Thay vì sử dụng “chất xám” đến từ các HLV ngoại như những giải đấu lần trước, Thái Sơn Nam đã có cuộc “cách mạng” trong lần tham dự giải futsal các CLB châu Á 2019 khi lần đầu tiên ưu tiên “hàng nội”. Cụ thể, HLV Phạm Minh Giang được chọn là người thay thế HLV Miguel Rodrigo dẫn dắt đội bóng truyền thống nhất futsal Việt Nam tham dự giải đấu trên đất Thái Lan vào tháng 8 tới.

 Thừa nhận HLV Phạm Minh Giang phảilợm lắm mới chấp nhận ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng ở giải đấu sắp đến. Bởi áp lực đối với cựu thuyền trưởng Tân Hiệp Hưng này rất lớn khi ông phải nhận chỉ tiêu lọt vào trận chung kết. Điều tương tự mà dưới thời HLV Miguel Rodrigo ở mùa 2018, các cầu thủ Thái Sơn Nam đã làm được.

 “Đó là điều tạo nên những thử thách dành cho tôi. Với đội bóng Thái Sơn Nam mà năm ngoái đã vào đến trận chung kết và năm nay, vì một số công việc riêng nên tôi phải nắm đội bóng. Nhưng với trình độ của các cầu thủ Thái Sơn Nam đã trải qua nhiều giải đấu quốc tế, đồng thời ban huấn luyện của đội bóng có rất nhiều kinh nghiệm nên tôi yên tâm về điều đó”, ông Giang thừa nhận.

Thái Sơn Nam đang là đương kim Á quân châu Á
Trước khi nhận nhiệm vụ ở sân chơi lớn nhất châu Á dành cho cấp CLB, HLV Phạm Minh Giang đã dẫn các học trò tham dự giai đoạn 1 giải futsal VĐQG 2019 và đang tạm xếp nhì bảng.

Để chuẩn bị cho sân chơi châu lục sắp đến, Thái Sơn Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Thái Lan. Nói về mục tiêu ở chuyến tập huấn trên đất khách, ông Giang chia sẻ: “Tôi sẽ có những thử nghiệm và xáo trộn đội hình nhằm có những đánh giá, nhìn nhận để tìm ra quân bài tốt nhất cho giải đấu”.   

Tin cùng chuyên mục