HLV Popov ở lại với Thanh Hóa thêm 2 năm, nghẹn ngào cùng danh hiệu Cúp quốc gia 2023-2024

Trong niềm hân hoan khi đã bảo vệ thành công danh hiệu Cúp Quốc gia nhờ chiến thắng đầy cảm xúc trước Hà Nội FC tại trận chung kết, bầu Đoan tiết lộ HLV Velizar Popov quyết định gia hạn hợp đồng thêm hai năm với Thanh Hóa.

Thanh Hóa bảo vệ thành công danh hiệu Cúp quốc gia. ẢNH: VPF
Thanh Hóa bảo vệ thành công danh hiệu Cúp quốc gia. ẢNH: VPF

Theo bầu Đoan, HLV Popov đã ký gia hạn hợp đồng vào hôm 6-7, tức một ngày trước trận chung kết Cúp Quốc gia 2023-2024. Quyết định “giữ chân nhân tài” từ ban lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đầy khôn ngoan, không chỉ cam kết về tương lai cho nhà cầm quân người Bulgaria tại xứ Thanh mà còn đập tan những tin đồn về khả năng “Nam tiến” của ông Popov.

Việc tái ký 2 năm hợp đồng cùng HLV Popov đã tạo thêm niềm vui cho người hâm mộ xứ Thanh trong ngày đội chủ nhà đăng quang Cúp quốc gia 2023-2024. Thanh Hóa tiếp đến trận đấu cuối cùng của màu giải gặp Hà Nội FC mà không có sự phục vụ của chính HLV Popov và đội trưởng Rimario vì án kỷ luật. Thậm chí, đội chủ nhà còn bị dẫn trước, khi Hoàng Đình Tùng đá hỏng lượt sút luân lưu của mình.

Nhưng sự xuất sắc từ thủ môn Trịnh Xuân Hoàng, với 2 tình huống cản phá phạt đền của Tague Joel và đội trưởng Nguyễn Văn Quyết, đã giúp Thanh Hóa lội ngược dòng để giành chiến thắng 9-8 chung cuộc. Qua đó, đội bóng xứ Thanh đã bảo vệ thành công danh hiệu Cúp quốc gia. Hai danh hiệu tại đấu trường Cúp mà Thanh Hóa có được đều dưới thời HLV Popov.

Khi loạt sút luân lưu diễn ra, ống kính máy quay liên tục bắt khoảnh khắc lo lắng và cầu nguyện với HLV Popov. Để rồi, nhà cầm quân người Bulgaria đã cùng các học trò vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

z5610749657425_8d9429e37ecb5604a6367cfc3ed58767.jpg
HLV Popov tái ký hợp đồng 2 năm với Thanh Hóa.

Chiến lược gia sinh năm 1976 mang tâm trạng háo hức: “Tôi chưa từng trải qua những trận đấu căng thẳng và cảm xúc đến như vậy trong sự nghiệp huấn luyện của mình. Quá cảm xúc và vui mừng. Hà Nội FC rất mạnh, nhưng chúng tôi đã thi đấu đầy kiên cường để bảo vệ thành công danh hiệu từng có được tại mùa giải năm ngoái. Chắc chắn chiến thắng này làm tôi nhớ đến nó rất lâu, đi theo tôi hết sự nghiệp”.

Chia sẻ về việc tái ký hợp đồng 2 năm với Thanh Hóa, ông Popov nói: “Tôi rất thích không khí bóng đá tại Thanh Hóa. Chúng tôi đã cùng nhau vượt qua những gian khó, để có được 2 danh hiệu Cúp quốc gia cùng 1 Siêu Cúp. Thành tích này mang đến cảm xúc lớn cho tôi, vì thế tôi quyết định ở lại Thanh Hoá để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao khác trong thời gian tới”.

Tin cùng chuyên mục