HLV Park Hang-seo lọt Top 9 HLV xuất sắc nhất châu Á

SGGPO
Sau khi tổ chức bầu chọn các vị trí thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo xuất sắc nhất châu Á, mới đây, tờFox Sport Asia đã công bố danh sách 9 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá châu Á.

HLV Park Hang-seo tạo dấu ấn cùng bóng đá Việt Nam trong 3 năm qua.

HLV Park Hang-seo tạo dấu ấn cùng bóng đá Việt Nam trong 3 năm qua.

Trong đó, HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam đã lọt vào danh sách này. Trong những năm qua, HLV người Hàn Quốc là một trong những HLV nổi bật nhất của bóng đá châu lục đông dân nhất thế giới. Ông đã mang tới thành công rực rỡ cho bóng đá Việt Nam ở cả cấp độ U23 lẫn đội tuyển quốc gia.

Dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên tầm cao mới và có vị thế khác ở châu Á. Giờ đây, chúng ta không còn là đội bóng lót đường như trước, mà là đối thủ khó chịu với nhiều “ông lớn” của bóng đá châu Á.

Cũng trong danh sách này, người hâm mộ cũng thấy xuất hiện một HLV nữa từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là Alfred Riedl. Nhà cầm quân người Áo từng có 3 giai đoạn dẫn dắt “Những chiến binh Rồng vàng”. Ngoài ra, ông còn dẫn dắt các đội tuyển khác của Đông Nam Á là Indonesia, Lào. 

HLV Park Hang-seo lọt Top 9 HLV xuất sắc nhất châu Á ảnh 1 Ông đang cùng đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng G vòng loại 2 World Cup 2022.

Trong danh sách này bên cạnh HLV Park Hang-seo còn có những HLV tên tuổi khác trong làng bóng đá Đông Nam Á như “Zico Thái” Kiatisak hay “phù thủy” Rajagopal, người từng giúp Malaysia đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2010.

Ngoài ra còn có những HLV sáng giá khác như Alberto Zaccheroni, Carlos Queiroz, Guus Hiddink, Radojko Avramović, Félix Sánchez Bas...

QUANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.