HLV Park Hang-seo giảm âu lo ở hai hành lang

Những ca chấn thương trước các trận ở vòng loại vào tháng 10 đã ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Chính vì thế mà những ngày qua, thông tin phục hồi chấn thương từ Minh Vương, Trọng Hoàng hay những tân binh Thanh Thịnh, Xuân Mạnh đã tập luyện cùng đội tuyển hẳn làm cho ông Park giảm đi nhiều âu lo.

Sự trở lại của Minh Vương lúc này là rất kịp lúc cho ông Park. Ảnh: MINH HOÀNG
Sự trở lại của Minh Vương lúc này là rất kịp lúc cho ông Park. Ảnh: MINH HOÀNG

Các ca chấn thương trong thời gian qua đều là những vị trí trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong lúc này. Đó là tiền vệ tổ chức Đỗ Hùng Dũng, hộ công Minh Vương hay hai ông chủ ở hành lang là Văn Hậu và Trọng Hoàng.

Riêng chấn thương của Hùng Dũng đã làm cho Ban huấn luyện đội tuyển khổ sở như thế nào khi không còn được nhà tổ chức ưng ý như giai đoạn chinh phục AFF Cup, SEA Games 2019. Không còn Minh Vương vốn rất nhạy bén ở những tình huống có bóng trong vòng 16m50 hay đá phạt hàng rào. Trong khung thành, không còn thủ môn Văn Lâm, liên tiếp Tấn Trường và Văn Toản đã để lại những trận thua đáng quên vừa qua. Rồi đến phong độ chưa đạt hiệu suất cao của Tuấn Anh cũng bởi chấn thương.

Còn ở biên phải, rõ ràng là khoảng trống mà Trọng Hoàng để lại là không hề nhỏ. Văn Thanh đã không còn giữ được phong độ tốt nhất. Tấn Tài thì vừa tỏa sáng ở trận gặp Trung Quốc, ít ngày sau đã vụng về suýt thành tội đồ khi góp phần tạo nên quả đá phạt 11m cho Oman.

Thầy trò đội tuyển Việt Nam trải qua những ngày khó khăn về áp lực điểm số, tâm lý và cả chuyện chấn thương và hơn lúc nào hết, ông Park đã ngóng trông tiến trình hồi phục chấn thương của các học trò từng ngày.

HLV Park Hang-seo giảm âu lo ở hai hành lang ảnh 1 Cả Văn Thanh lẫn Tấn Tài đều chưa tạo cảm giác an tâm từ khoảng trống mà Trọng Hoàng để lại

Mới đây, thông tin từ Minh Vương cho biết chấn thương của anh đã hồi phục khoảng 95% và gần đạt trạng thái sẵn sàng để trở lại. Cầu thủ này vốn bị chấn thương dây chằng đầu gối trong đợt tập trung tháng 8 nên chưa thể ra sân phút nào trong 4 trận vừa qua. Một cầu thủ khác cũng đã báo tin vui cho ông Park là Trọng Hoàng, hiện đang điều trị phục hồi tại nhà và hy vọng sớm trở lại của cầu thủ này rất cao.

Trong những ngày đội đang tập duy trì tại Hà Nội, hai cầu thủ chạy cánh Thanh Thịnh và Xuân Mạnh cũng đã kịp có mặt với trạng thái sẵn sàng phong độ cao nhất. Đáng chú ý là Thanh Thịnh, sau khi chia tay CLB Đà Nẵng là nhận giấy triệu tập của VFF, chính vì thế mà cầu thủ này chưa thể ra mắt đội bóng mới Topenland Bình Định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng