HLV Max Allegri gặp rắc rối

 Sau trận thắng Atalanta ở chung kết Cúp Quốc gia, HLV Max Allegri có thể bị Juventus sa thải và LĐBĐ Italia điều tra vì xúc phạm biên tập viên Tuttosport.

HLV Max Allegri có thể bị Juve sa thải sau khi thắng Cúp quốc gia
HLV Max Allegri có thể bị Juve sa thải sau khi thắng Cúp quốc gia

Những phút cuối của trận chung kết Cúp Quốc gia Italia giữa Juventus và Atalanta là thời điểm HLV Max Allegri mất hết sự bình tĩnh. Ông cởi phăng áo vest, vứt bỏ cà vạt và lao tới phản đối trọng tài thứ tư sau tình huống Danilo bị phạm lỗi trong vòng cấm của Juventus. Ông Allegri đã bị rút thẻ đỏ vì hành động quá mức kích động này.

Dù vậy, HLV 56 tuổi vẫn không lấy lại được sự bình tĩnh sau khi Juventus vô địch với chiến thắng tối thiểu 1-0. Biên tập viên của Tuttosport là Guido Vaciago cáo buộc HLV Allegri đã chửi mắng và đe dọa ông. Ngay lập tức, thông qua luật sư của mình, ông Allegri phủ nhận cáo buộc này và cho biết trong đường hầm hai bên đã liên tục xúc phạm nhau nhưng ông không hề đe dọa.

Một lần nữa, Vaciago đáp trả rằng không hề tranh luận với Allegri mà chỉ có HLV của Juventus “độc thoại”. Nhiều nhân chứng cho sự cố này là các thành viên của đội ngũ truyền thông Juventus, vài quản lý tại sân Olimpico, một cảnh sát và nhiều đồng nghiệp báo chí. LĐBĐ Italia thông báo sẽ tiến hành điều tra vụ việc này. Trước mắt, ông Allegri sẽ bị phạt cấm chỉ đạo và phạt tiền vì thiếu kiềm chế ở những phút cuối trận.

Rắc rối chưa dừng lại ở đó. Có thể Juventus sẽ thông báo quyết định sa thải HLV Allegri trước một năm. Biên tập viên Vaciago nói thêm là ông Allegri quát vào mặt ông “Hãy viết sự thật chứ đừng viết theo những gì CLB đã nói với ông”. Trang Sky Sports khẳng định ban lãnh đạo Juventus gồm Chủ tịch Gianluca Ferrero, Giám đốc điều hành Maurizio Scanavino đã làm việc với bộ phận pháp lý của CLB để bàn về việc này nên có thể thông báo vào ngày thứ Sáu (hôm nay). Người kế nhiệm cơ bản đã được lựa chọn là Thiago Motta vừa giúp Bologna lần đầu tiên dự Champions League.

Tin cùng chuyên mục