HLV futsal Việt Nam hạnh phúc khi gặp Paraguay

HLV Diego Giustozzi cảm thấy hạnh phúc khi đội tuyển futsal Việt Nam có được những trận giao hữu chất lượng như gặp Paraguay, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024.
HLV Diego Giustozzi hạnh phúc khi đội tuyển futsal Việt Nam có những trận giao hữu chất lượng như gặp Paraguay.
HLV Diego Giustozzi hạnh phúc khi đội tuyển futsal Việt Nam có những trận giao hữu chất lượng như gặp Paraguay.

Đội tuyển futsal Việt Nam đang có mặt ở TP Asuncio (Paraguay) để tập huấn, và có 3 trận đấu giao hữu với Paraguay - đội tuyển futsal đứng hạng 9 thế giới. Hôm 5-6 vừa qua, 2 đội đã có trận giao hữu đầu tiên. Dù tung ra đội hình B, song đội chủ nhà vẫn thể hiện được sự đẳng cấp vượt trội khi giành chiến thắng 3-2 chung cuộc.

Dù thua, nhưng các tuyển thủ futsal Việt Nam đã để lại những ấn tượng về mặt chuyên môn, trong đó có 2 bàn thắng của Dương Ngọc Linh và Châu Đoàn Phát. Ở buổi họp báo diễn ra vào hôm 6-6 (giờ Việt Nam), HLV Giustozzi thể hiện sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Chiến lược gia người Argentina phát biểu: “Trong đội hình của đội tuyển futsal Việt Nam có một số cầu thủ trẻ, tôi muốn giúp các cầu thủ phát triển, tạo nên một tập thể mạnh và gắn kết để hướng tới vòng loại Giải futsal châu Á vào tháng 10 tới. Vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng chắc chắn qua các trận đấu với cường độ cao và với các cầu thủ chất lượng của futsal Paraguay, thì chúng tôi sẽ rút ra được nhiều bài học giá trị”.

Nhà cầm quân này phát biểu: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có những trận giao hữu chất lượng với Paraguay, đội futsal đang nằm trong tốp 10 thế giới và là ứng viên vô địch của các giải đấu của futsal Nam Mỹ. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho 3 trận giao hữu tại đây”.

Hai đội tuyển futsal Paraguay và Việt Nam sẽ tung ra đội hình mạnh nhất ở 2 trận giao hữu còn lại.

Hai đội tuyển futsal Paraguay và Việt Nam sẽ tung ra đội hình mạnh nhất ở 2 trận giao hữu còn lại.

Theo kế hoạch, 2 đội tuyển futsal Paraguay và Việt Nam còn 2 trận giao hữu vào lúc 8 giờ ngày 7 và 9-6 (theo giờ Việt Nam). Đây là 2 trận nằm trong khuôn khổ thi đấu FIFA Days của futsal. Khả năng cao đội tuyển futsal Paraguay sẽ tung ra đội hình mạnh nhất, thay vì đội B như trận giao hữu đầu tiên. Cả 2 đội đều đặt quyết tâm sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để phục vụ khán giả hâm mộ. Nước bạn giá rất cao chuyến tập huấn cũng như thi đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam, khi mà cả 2 đội cùng chung mục tiêu giành vé dự Futsal World Cup 2024.

Ngoài ra, công tác tổ chức cũng đã được Liên đoàn futsal Paraguay lên kế hoạch chu đáo. Theo ông Jose Luis Alder, Trưởng ban futsal Paraguay biết, Ban tổ chức dự kiến sẽ phát hành khoảng 1.000 vé để khán giả vào sân theo dõi, cổ vũ cho 2 đội. Trận đấu cũng được truyền hình trực tiếp vì futsal rất được quan tâm tại Paraguay.

Tin cùng chuyên mục