HLV Đinh Văn Dũng thất vọng khi bị SLNA bất ngờ thanh lý hợp đồng

Là nhà cầm quân đóng góp nhiều công trạng nhất trong quá trình phát triển của các tuyển trẻ lẫn đội 1 SLNA, nhưng HLV Đinh Văn Dũng bất ngờ phải nhận cú sốc khi bị đơn vị chủ quản cho thôi công việc cộng tác trong giai đoạn V-League 2023-204 đang bước vào chặng cuối.

HLV Đinh Văn Dũng bất ngờ bị đơn vị chủ quản của SLNA cho thôi công việc trợ lý. ẢNH: VPF
HLV Đinh Văn Dũng bất ngờ bị đơn vị chủ quản của SLNA cho thôi công việc trợ lý. ẢNH: VPF

“Sự việc CLB bất ngờ đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi, thật sự đã gây cho tôi sự bất ngờ, hụt hẫng và thất vọng”, HLV Đinh Văn Dũng - người trong cuộc trực tiếp lên tiếng sau thời gian nhận được sự động viên, quan tâm từ những đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Nghệ An.

HLV Đinh Văn Dũng là nhà cầm quân gạo cội không chỉ của SLNA mà còn các tuyến trẻ quốc gia. Ông Dũng từng nằm trong thành phần ban huấn luyện của U19 Việt Nam lọt vào vòng bán kết Giải U19 châu Á 2016, để đoạt vé dự U20 World Cup 2017. Nhà cầm quân này còn đoạt vô vàn các danh hiệu quốc gia cùng U19, U21 SLNA, đồng thời là người thầy đưa những ngôi sao Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh, Phan Như Thuật... bước ra ánh sáng.

Thật tế, HLV Đinh Văn Dũng đã nghỉ hưu cách đây 3 năm. Nhưng khi SLNA đối diện với nhiều khó khăn, nhà cầm quân sinh năm 1960 này đã được đơn vị chủ quản của đội 1 SLNA mời trở lại ban huấn luyện, để hỗ trợ cho HLV Phan Như Thuật trong vai trò trợ lý. Hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn đến tháng 5-2025, nhưng vẫn kèm theo điều khoản thanh lý trước thời hạn.

Đến ngày 28-5, tức ba ngày trước khi SLNA có trận đấu làm khách trên sân Thiên Trường của Nam Định thuộc vòng 22 V-League 2023-2024, đơn vị chủ quản có thông báo chấm dứt hợp đồng với trợ lý Đinh Văn Dũng kể từ ngày 1-6. Lý do được đưa ra bởi “không có nhu cầu sử dụng chức danh trợ lý ban huấn luyện với ông Đinh Văn Dũng”.

1.jpg
Trợ lý Đinh Văn Dũng là "kiến trúc sư" tạo ra nền móng vững chắc cho công tác đào tạo trẻ SLNA.

Trận hòa 1-1 của SLNA trước Nam Định cũng là trận đấu được xem cuối cùng của trợ lý Đinh Văn Dũng có tên trong danh sách ngồi cabin huấn luyện, với chức danh được đăng ký: Cán bộ phân tích kỹ thuật.

Quyết định từ ban lãnh đạo của đội bóng xứ Nghệ đưa ra nếu xét trên các điều khoản hợp đồng thì không sai, nhưng lại không hay về cái tình. Trên các diễn đàn của SLNA, rất nhiều dòng bình luận cho rằng, cách ứng xử của đội ngũ lãnh đạo với vị công thần không thấu tình đạt lý, đồng thời tạo ra “làn sóng” bức xúc từ chính người hâm mộ.

Nhờ sự góp sức của trợ lý Đinh Văn Dũng cho tân HLV Phạm Anh Tuấn mà đội bóng xứ Nghệ đang trải qua chuỗi 5 trận bất bại, trong đó có 3 chiến thắng, để nắm quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng. Khi bộ máy ban huấn luyện đang ổn định và V-League 2023-2024 đang bước vào chặng cuối thì không nên có những xáo trộn, như quyết định thanh lý hợp đồng với trợ lý Đinh Văn Dũng từ ban lãnh đạo.

“Qua sự việc này, tôi cảm nhận được sự yêu mến, tin tưởng và ủng hộ từ đông đảo khán giả và người hâm mộ. Những tình cảm này không dễ dàng gì mà có được và có lẽ đó là sự ghi nhận lớn nhất đối với tôi. Còn những việc khác đối với tôi không còn quan trọng nữa. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người. Dù không còn đồng hành cùng đội bóng, nhưng SLNA đã từng là thanh xuân, là nhiệt huyết tuổi trẻ và là sự nghiệp hơn 40 năm theo suốt cuộc đời tôi. Tôi luôn dõi theo, yêu mến và ủng hộ cho CLB”, HLV Đinh Văn Dũng trải lòng.

Đầu tháng 5-2024, đơn vị chủ quản của SLNA đã có cuộc họp để tiến hành sắp xếp lại bộ máy nhân sự, trong đó có việc thay đổi chức danh Tổng Giám đốc. Sự thay đổi từ bộ máy lãnh đạo được xem nguyên nhân chính dẫn đến việc đưa ra quyết định thanh lý với trợ lý Đinh Văn Dũng trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” của mùa giải.

Tin cùng chuyên mục