HLV của tuyển futsal Việt Nam cảm nhận tốt khi cùng bảng với Thái Lan

Chiến lược gia Diego Giustozzi của đội tuyển futsal Việt Nam tự tin vào khả năng cạnh tranh tấm vé tham dự Futsal World Cup 2024, dù phải nằm chung bảng đấu với chủ nhà Thái Lan.

HLV Diego Giustozzi tự tin vào khả năng cạnh tranh vé dự Futsal World Cup 2024 của đội tuyển futsal Việt Nam.
HLV Diego Giustozzi tự tin vào khả năng cạnh tranh vé dự Futsal World Cup 2024 của đội tuyển futsal Việt Nam.

Kết quả bốc thăm chia bảng Giải futsal châu Á 2024 đưa thầy trò Giustozzi nằm ở bảng A cùng với Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. Trong đó, Thái Lan - đội tuyển futsal đang đứng hạng Tư châu Á - được giá mạnh nhất bảng đấu này, bên cạnh lợi thế được chơi trên sân nhà. Dẫu vậy, đội tuyển futsal Việt Nam (hạng 6 châu Á) hay hai đối thủ Myanmar (hạng 15 châu Á) và Trung Quốc (hạng 17 châu Á) đang cho thấy quyết tâm rất cao, với hy vọng sở hữu một trong 2 tấm vé ở bảng A để giành quyền vào chơi trận tứ kết.

Vậy nên HLV Giustozzi của đội tuyển futsal Việt Nam mang tâm thế tự tin ngay cả trước khi có kết quả bốc thăm.

Ông cho biết: “Toàn đội sẽ đối diện với những đối thủ khác hoàn toàn so với mùa giải 2022 (đã lọt vào vòng tứ kết - PV). Điều quan trọng nhất từ giải đấu đó đến thời điểm hiện tại, đội tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện rất nhiều sự tiến bộ, và sẵn sàng cạnh tranh với tất cả đối thủ. Đây là điều mà chúng tôi chưa có đủ khả năng làm được khi tham dự giải đấu hồi năm ngoái. Tôi đã tìm thấy đội futsal mà bản thân mong muốn xây dựng, và các cầu thủ futsal Việt Nam đang mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin”.

vetnam-celebration-5036jpg-1543.jpg

Nhà cầm quân người Argentina phân tích tiếp: “Thái Lan chơi trên sân nhà, trong lịch sử họ luôn đánh bại đội tuyển futsal Việt Nam, nhưng lần này tôi có cảm giác rất tốt đối với toàn đội. Sự xuất hiện của Myanmar ở Giải futsal châu Á 2024 thêm một lần nữa chứng tỏ Đông Nam Á là khu vực cạnh tranh nhất của futsal châu Á. Còn Trung Quốc thì đang bắt đầu phát triển giải đấu quốc gia với, các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài. Điều đó khiến đội tuyển futsal của họ trở nên mạnh hơn”.

Vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 diễn ra từ ngày 17 đến 28-4-2024 ở thủ đô Bangkok được tính cho vòng loại Futsal World Cup 2024 khu vực châu Á, với tốp 4 đội có thành tích cao nhất (không tính Uzbekistan vì là đội chủ nhà Futsal World Cup 2024) sẽ giành vé chính thức đến ngày hội lớn của futsal thế giới vào tháng 9 sang năm.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại TP.HCM vào trung tuần tháng 3-2024. Sau đó, toàn đội sẽ được “thử lửa” tại Giải futsal quốc tế ngay trên sân nhà từ ngày 28 đến 31-3, với sự tham dự của New Zealand, Morocco và một đội futsal thuộc khu vực châu Á. Khi sang Thái Lan để bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng cho vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024, Hồ Văn Ý cùng đồng đội sẽ có thêm một trận giao hữu "tổng duyệt".

HLV Giustozzi nhấn mạnh: “Tôi đã xây dựng được lối chơi cho đội tuyển futsal Việt nam. Chỉ có một số việc cần làm trong thời gian tới là lập kế hoạch với nhịp độ 9-10 trận thi đấu cho toàn đội và điều đó sẽ rất quan trọng. Các cầu thủ đang bắt đầu chơi theo cách tôi xây dựng và điều đó mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin”.

Ông tiếp lời: “Từ khi đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam, tôi đã làm việc rất nhiều. Một phần vì đội chưa sẵn sàng về mặt tinh thần, và chưa bắt nhịp với lối chơi theo cách tôi định hướng. Tuy nhiên, đến thời điểm này chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều ở 2 khía cạnh đó. Giờ đây khi đội thi đấu, tôi đã nhận ra đó là đội của mình. Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều về mặt cá nhân và tập thể. Vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 sắp tới có 5-6 đối thủ rất quan trọng, nhưng chúng tôi sẵn sàng cạnh tranh với họ”.

HLV Diego Giustozzi hiện ở Argentina để nghỉ ngơi bên gia đình, và sẽ sớm trở lại TPHCM để chuẩn bị cho vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

5f78b9d1-1d8c-46c0-b6bc-422a972ef4a3-200.jpg
Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Tin cùng chuyên mục