HLV Calisto muốn gì?

Đã quá thời hạn cho cuộc gặp mặt để gút lại những điều khoản để tiến tới ký kết hợp đồng giữa VFF và HLV Calisto, thế nhưng, ông thầy người Bồ vẫn bặt vô âm tín. Ngoài ra, có thông tin từ chính VFF đưa ra, ông thầy người Bồ đã gửi email cho hay, ông muốn toàn bộ bản hợp đồng của VFF sẽ phải theo luật xứ Bồ chứ không theo luật pháp Việt Nam...
HLV Calisto muốn gì?

Đã quá thời hạn cho cuộc gặp mặt để gút lại những điều khoản để tiến tới ký kết hợp đồng giữa VFF và HLV Calisto, thế nhưng, ông thầy người Bồ vẫn bặt vô âm tín. Ngoài ra, có thông tin từ chính VFF đưa ra, ông thầy người Bồ đã gửi email cho hay, ông muốn toàn bộ bản hợp đồng của VFF sẽ phải theo luật xứ Bồ chứ không theo luật pháp Việt Nam...

Người ta tự hỏi, vì sao ở hai lần trước, ông dễ dàng ký vào bản hợp đồng với mức lương khiêm tốn và những điều khoản dựa trên luật pháp Việt Nam, nơi sở tại mà ông hành nghề. Còn lần này, sau khi bàn bạc chán chê, sau khi được tăng lương cao ngất, ông bỗng thay đổi ý kiến sau khi về nước nghỉ ngơi và đẩy VFF vào tình thế trở tay không kịp?

HLV Calisto liệu có tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam? Câu hỏi đang ngày càng rắc rối. Ảnh: QUANG MINH

HLV Calisto liệu có tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam? Câu hỏi đang ngày càng rắc rối. Ảnh: QUANG MINH

Chẳng khó để nhìn ra, dồn VFF vào việc thay đổi 28 trang hợp đồng dựa trên luật pháp xứ Bồ Đào Nha, mà đến những nhà làm luật chuyên nghiệp của Việt Nam cũng cảm thấy “ú ớ”, chính là đòn trả đũa hơn là thiện chí hợp tác tiếp tục của HLV Calisto.

Thật vô lý khi ông Calisto làm việc cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nắm đội tuyển Việt Nam và công tác cũng như ở trên mảnh đất Việt Nam lại đòi hòi một bản hợp đồng được xây dựng dựa trên luật pháp... Bồ Đào Nha.

Hãy thử nghĩ, nếu mỗi lần có việc tranh chấp diễn ra, sẽ tốn kém, mất thời gian và phiền toái thế nào nếu VFF sẽ phải sang tận đất Bồ để giải quyết gút mắc. Chắc rằng ở thời điểm đó, đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng và yêu cầu của ông Calisto không phải xuất phát từ việc lo lắng cho bóng đá Việt Nam.

Đây có thể coi là đòn dồn VFF vào cái thế phải là người “mang tiếng” thay cho chính vị HLV người Bồ, nếu ông không tái ký hợp đồng.

Hơn nữa, với việc ông Calisto không muốn hiện diện đúng thời gian ấn định giữa VFF và ông (dù mới đây là thông báo rằng do vợ bệnh, qua ông Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung) đã cho thấy, sự coi thường VFF đã được thể hiện rõ sau khi cơ quan này làm mọi cách, kể cả tăng tiền lương, tiền thưởng cũng như những khoản khác để làm hài lòng ông.

Nên nhớ, chính VFF cũng thừa nhận rằng, khoản lương mà VFF hứa trả cho HLV Calisto thật sự là một con số quá lớn và họ đang phải làm mọi cách để có đủ tiền, còn hiện giờ thì… chưa.  Chẳng khó để nhận ra, vấn đề cuối cùng mà HLV Calisto muốn “gửi gắm” đến VFF chính là, ông không còn muốn cộng tác cùng VFF nữa.

Có thể sức hấp dẫn về ưu đãi của một CLB nào đó muốn tranh chấp có ông với VFF đã thu hút được sự chú ý của HLV Calisto?!

Giờ thì VFF thật sự lâm vào thế bí khi vẫn chưa “thủ” sẵn cho mình thêm bất kỳ một chọn lựa nào cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, bởi quá tin chắc rằng HLV Calisto sẽ “vẫn thích” làm HLV trưởng như những lần trước.

Họ tin rằng, mức lương của VFF đưa ra cùng với danh nghĩa thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam thật sự có lực hấp dẫn hơn hẳn số tiền của một CLB nào đó đưa ra. Câu trả lời cho việc HLV Calisto muốn gì đã có, giờ có lẽ người ta chờ câu trả lời, VFF sẽ làm thế nào.

Tất Đạt

HLV Calisto đã “lộ” hành tung

Trễ hẹn trở lại Việt Nam đến 2 ngày, vì vậy, có nguồn tin lo ngại rằng HLV Calisto đã bày chiêu để thoái lui khỏi đề nghị gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam với VFF. Tuy nhiên, sau hàng loạt nỗ lực liên hệ, hôm qua 5-2, lý do khiến HLV Calisto trễ hẹn trở lại Việt Nam đã được làm rõ.

Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, ông Calisto vừa gọi điện tới VFF xin gia hạn nghỉ phép thêm 10 ngày nữa để chăm sóc bà xã đang mang bệnh. Ông Trung nói: “Ông Calisto đã gọi cho điện cho tôi từ Bồ Đào Nha để xin nghỉ thêm 10 ngày nữa. Vợ ông ấy sắp trải qua một ca phẫu thuật nên HLV Calisto muốn xin lưu lại Bồ Đào Nha để chăm sóc vợ. Ông Calisto hẹn quay trở lại vào ngày 14-2”.

Như vậy, với việc ông Calisto “lộ” hành tung, thay vì biến mất mà không có bất cứ liên lạc gì khiến VFF trút được gánh nặng. Tuy nhiên, việc đàm phán gia hạn hợp đồng chắc chắn phải qua Tết Nguyên đán mới có thể hoàn tất, vì ngày ông Calisto trở lại Việt Nam cũng chính là ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Y.Nhi

Tin cùng chuyên mục