Hãy học người nhà!

Tìm tài trợ để gia tăng hơn tài chính giúp giải đấu có chất lượng chuyên môn tốt hơn hay để sự hoạt động của các Liên đoàn thể thao trơn tru hơn vẫn là điều mà người làm quản lý thể thao Việt Nam chưa thể giải quyết một sớm một chiều. Vẫn biết nếu Liên đoàn “sống khỏe” thì các giải đấu mới “khỏe”.

Sau bóng đá, cầu lông được xem là một trong những môn đang có sự hưng thịnh nhất. Xét ở bình diện chung trong thu nhập hàng tháng ở giới VĐV thể thao, Nguyễn Tiến Minh vẫn là người đứng đầu. Mức thu nhập của Tiến Minh từ lương, thưởng cùng tài trợ khoảng trên dưới 100 triệu đồng/tháng. Đó là thu nhập đều đặn chứ không phập phù như… cầu thủ bóng đá.

Không nói xa xôi, kế hoạch tổ chức các giải đấu trong năm 2014 của Liên đoàn cầu lông đã hoàn tất. Tổng cộng có 3 giải quốc tế, 7 giải thành tích cao, 4 giải phong trào thì tất cả đều đã có nhà tài trợ giải đấu. Như vậy, chuyện tài chính khỏi phải lo và việc duy nhất chỉ là người làm chuyên môn tổ chức giải sao cho thật tốt.

Đã có lúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Lê Thanh Sang chia sẻ rằng Liên đoàn cầu lông luôn lựa chọn những đối tác tài trợ dài hơi nên cũng có nhiều thương hiệu muốn tham gia nhưng phải từ chối. Sự thực, phong trào chơi cầu lông ở Việt Nam là rộng khắp ở các tỉnh, thành.

Việc dễ chơi, không đòi hỏi cơ sở vật chất rộng rãi, chi phí thấp nên cầu lông sớm là món ăn không thể thiếu tại các công sở sau giờ làm việc, hoạt động vui chơi giải trí ở trường học, sinh hoạt thể dục của người dân hay các giải đỉnh cao trong nước. Nhìn lại nhiều môn thể thao khác, chắc không nhiều môn có được vị thế như cầu lông là chưa tổ chức giải nhưng đã có tài trợ mong cùng đồng hành.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục