Harry Kane: 'Ronaldo và Messi tiến bộ hơn sau tuổi 30 nên sự nghiệp của tôi chỉ mới ở hiệp một'

Harry Kane không uống rượu. Khi dự lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng tại Munich, anh ăn một chiếc bánh quy cây khổng lồ, nhưng bình bia của anh ấy hầu như không được chạm tới. Tại khách sạn nơi anh sống, các bữa ăn được đầu bếp của anh lên kế hoạch cẩn thận: bữa sáng là trứng tráng hoặc sữa chua và granola; bữa trưa và bữa tối bao gồm salad và rau, kèm món chính luân phiên gồm cá trắng, thịt gà hoặc thịt bò.
Harry Kane: 'Ronaldo và Messi tiến bộ hơn sau tuổi 30 nên sự nghiệp của tôi chỉ mới ở hiệp một'

Kane đến Đức, sống xa vợ con, ở một đất nước mà anh không nói được ngôn ngữ chỉ sau vài buổi học, ở một thành phố mà anh không thể tận hưởng các thói quen. Gia đình Kane dự định sẽ chuyển đến, nhưng hiện tại với Kane chỉ là vòng quay: ăn, ngủ, chơi, hồi phục. Đó không hẳn là cuộc sống của một tu sĩ, nhưng khi trẻ em mơ ước trở thành đội trưởng đội tuyển Anh, có lẽ chúng không mơ về điều này. Còn với Kane, anh chấp nhận nó vì khao chát chiến thắng vẫn còn nguyên vẹn.

Đôi khi vì đó là cuộc sống của một cầu thủ bóng đá ưu tú. Kane đã leo lên đỉnh cao; anh ấy yêu vị trí đó và muốn ở lại. Kane là kiểu người đã tự mình vạch ra tất cả: từ tham vọng chơi ở giải chuyên nghiệp cho đến việc nghỉ hưu ở Surrey, nơi anh đang xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình. Vì vậy, khi Kane nói rằng sự nghiệp của anh ấy mới chỉ ở quanh một nữa giai đoạn, đó có lẽ là một phần của một kế hoạch tổng thể đã được cân nhắc.

Tại trại tập trung của đội tuyển Anh, Harry Kane trò chuyện cùng tờ Independent: “Ở thể thao đỉnh cao, tuổi 30 là cột mốc mà mọi người bắt đầu nghĩ rằng đó là dấu chấm hết. Nhưng theo cách nhìn của tôi thì vẫn gần như còn nửa sau của sự nghiệp. Tôi đã có 9 hoặc 10 năm ở cấp độ cao nhất và tôi hy vọng sẽ có thêm 8 hoặc 9 năm nữa”. Kane tự tin những năm tháng đẹp nhất của anh có thể vẫn còn ở phía trước: “Chắc chắn có chỗ để tôi cải thiện. Khi bạn nhìn vào rất nhiều cầu thủ đẳng cấp nhất – Ronaldo, Messi, Lewandowski, Ibrahimovic – họ gần như tiến bộ hơn khi bước sang tuổi 30. Điều đó xảy ra trong rất nhiều môn thể thao. Mọi thứ có thể đã ổn định trong cuộc sống cá nhân của bạn, bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình, bạn thoải mái về mặt tinh thần và điều đó cho phép bạn tập trung vào bóng đá.”

Kane vẫn đang bay bổng ở Munich

Kane vẫn đang bay bổng ở Munich

Các đồng đội ở tuyển Anh đã hỏi thăm về cuộc sống ở Bayern Munich, nơi Kane đã có khởi đầu ấn tượng: 9 bàn thắng và 4 đường kiến ​​tạo sau 9 trận. Mặc cho Bayern Munich vẫn chưa hoàn toàn đạt phong độ cao nhất, thì Kane vẫn giữ được giá trị của mình. Điều này cho thấy triển vọng duy trì sự nghiệp của Kane rất tốt. Bóng đá ở Đức rất phù hợp cho một người ngoài 30 như Kane với kỳ nghỉ đông kéo dài và ít giải đấu cúp hơn bóng đá Anh.

Đó là lý do mà trong khi nhiều cầu thủ cân nhắc giã từ sự nghiệp quốc tế thì Kane chưa lần nào đề cập đến việc thôi chơi cho Tam sư: “Tôi có thể sẽ tiếp tục chơi cho đội tuyển Anh đến khi tôi không được chọn nữa, rồi chấp nhận điều đó”, anh nói.

Khi còn là một thiếu niên đang gặp khó khăn khi thi đấu dưới dạng cho mượn ở Leicester City, Kane ngồi một mình trong căn hộ thuê và tự hỏi làm thế nào anh có thể thành công ở đó. Tình cờ xem được một bộ phim tài liệu về Tom Brady trên YouTube. Đó là cầu thủ lớn tuổi nhất đã từng giải Xuất sắc nhất của giải bóng bầu dục Mỹ. Điều đó đã giúp Kane có cảm hứng để theo đuổi ước mơ của riêng mình.

Một thập kỷ trôi qua, Kane cho thấy anh vẫn như ngày đầu với khao khát chưa hề vơi. Dù chưa một lần công khai nói ra lý do, nhưng có lẽ chính khao khát ấy là nguyên nhân để Kane chuyển để Bayern Munich thay vì chỉ là một tượng đài tại Tottenham. Ở Munich, Kane sẽ còn trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của bóng đá Anh. “Hiện đang ở Bayern Munich, tôi có thể tiếp tục thúc đẩy bản thân để xem mình có thể chơi tốt đến mức nào”, với Kane, hiệp hai chỉ mới bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục