Hai tay vợt Lê Đức Phát, Nguyễn Hải Đăng thua bất ngờ tại Ciputra International Challenge 2024

Chúng ta đã không có niềm vui chiến thắng ở nội dung đơn nam giải cầu lông quốc tế Ciputra International Challenge 2024 do Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng bị loại.

Tay vợt Lê Đức Phát thua đáng tiếc ở nội dung đơn nam tại giải. Ảnh: BUBADU.BADMINTON
Tay vợt Lê Đức Phát thua đáng tiếc ở nội dung đơn nam tại giải. Ảnh: BUBADU.BADMINTON

Sáng ngày 13-3, giải đấu tiếp tục bước vào tranh tài các nội dung tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội). Người hâm mộ đã ngồi kín khán đài để theo dõi các tay vợt Lê Đức Phát, Nguyễn Hải Đăng ra thi đấu trận đầu tiên nội dung đơn nam của mình ở giải.

Đức Phát là hạt giống đơn nam số 5, gặp tay vợt Shogo Ogawa (Nhật Bản) trong trận đầu của mình. Hai bên được đánh giá có cơ hội ngang nhau trước khai cuộc và trong ván đầu, từng người đều thể hiện rõ quyết tâm phải chiến thắng qua những đường cầu rất quyết định. Ở ván này, Đức Phát để đối thủ vượt qua 21/13. Ván thứ 2, tay vợt của chúng ta đã để đối thủ lấn lướt hơn để rồi tiếp tục gác vợt 6/21. Thua chung cuộc 0-2, Lê Đức Phát lại phải chờ thêm cơ hội ở một dịp khác để lên ngôi vô địch giải đấu này. Năm ngoái, Đức Phát từng lọt vào chung kết đơn nam của giải và có ngôi á quân.

Cùng trong ngày thi đấu, Nguyễn Hải Đăng (hạt giống số 5) gặp Kok Jing Hong (Malaysia). Đây là trận đấu hay, được khán giả cổ vũ nhiệt thành bằng nhiều tràng pháo tay cho 2 tay vợt. Tuy nhiên, Hải Đăng đã thua chung cuộc 1-2 (21/10, 15/21, 17/21) nên dừng bước. Như vậy, cầu lông nam Việt Nam đã không còn tay vợt nào ở nội dung đơn nam tại giải.

Một chút an ủi khán giả Việt Nam là tay vợt nữ Vũ Thị Anh Thư đã thắng Yeung Sum Yee (Hongkong, Trung Quốc) 2-0 để lọt vào vòng 2 nội dung đơn nữ.

Tin cùng chuyên mục