Haaland chạy đua hồi phục chấn thương cho trận bán kết Club World Cup

Tiền đạo Erling Haaland phải đối mặt với cuộc chạy đua hồi phục chấn thương trước trận bán kết  Club World Cup của Manchester City vào tuần tới.

Erling Haaland dính chấn thương trong trận thua Aston Villa hôm thứ Năm
Erling Haaland dính chấn thương trong trận thua Aston Villa hôm thứ Năm

Vua phá lưới của Premier League, người đã phá kỷ lục trong mùa giải đầu tiên đáng kinh ngạc ở Anh, đã không đi cùng Manchester City trong chiến thắng 2-1 tại Luton Town. Theo Pep Guardiola, Haaland dính chấn thương chân trong trận thua Aston Villa hồi giữa tuần và khó có thể đi lại vào ngày hôm sau.

HLV Man City khẳng định vấn đề này không phải là ca nghiêm trọng – nhưng họ sẽ theo dõi tiến trình hồi phục bộ của cầu thủ 23 tuổi này trước khi bay tới Ả Rập Saudi sau trận đấu hôm thứ Bảy với Crystal Palace.

Guardiola cho biết: “Đó là sự căng thẳng (trên) xương. Chỉ là căng thẳng thôi. Xin đừng hỏi chân câu ấy có bị gãy không. Cậu ấy chưa sẵn sàng cho trận đấu này, tôi không nghĩ Erling sẽ sẵn sàng cho trận Crystal Palace.

“Hy vọng rằng cậu ấy có thể sẵn sàng đến Ả Rập Saudi. Qua tuần sau, ta có thể biết cậu ấy cảm giác như thế nào”.

Cầu thủ chạy cánh Jeremy Doku cũng đang dưỡng thương khi bỏ lỡ 2 trận đấu gần nhất vì vấn đề gân khoeo. Man City sẽ không hối thúc cầu thủ người Bỉ trở lại vì lo ngại lối chơi của anh có thể khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Guardiola nói thêm: “Đó không phải là vấn đề lớn, rất lớn như Kevin De Bruyne. Chúng tôi phải suy nghĩ thận trọng hơn vì lối chơi bùng nổ của Doku. Chúng tôi phải cẩn thận. Có lẽ một hoặc hai tuần nữa cậu ấy sẽ sẵn sàng trở lại”.

Tin cùng chuyên mục