Guardiola tiết lộ yếu tố then chốt giúp Man.City khởi đầu vững chắc

HLV Pep Guardiola và Man.City cuối cùng đã có thể tận hưởng trở lại cảm giác ngôi đầu Premier League sau khi Tottenham và Arsenal đồng loạt sẩy chân vào cuối tuần qua, nhưng đó chưa phải là điều khiến nhà cầm quân người Tây Ban Nha hài lòng nhất cho đến lúc này.
Các ngôi sao Man.City khát khao tái lập chiến tích “cú ăn ba” khiến Pep Guardiola hài lòng nhất.
Các ngôi sao Man.City khát khao tái lập chiến tích “cú ăn ba” khiến Pep Guardiola hài lòng nhất.

Nhà đương kim vô địch đang ở vị trí dẫn đầu trong nỗ lực giành chức vô địch Premier League thứ 4 liên tiếp nhờ khởi đầu ấn tượng, giành 9 chiến thắng sau 11 trận đầu tiên. Nhưng khởi đầu mùa giải vững chắc không phải là điều quan trọng nhất trong mắt Guardiola. Trên thực tế, việc toàn đội vẫn duy trì khát khao chiến thắng, thậm chí tràn đầy quyết tâm tái lập chiến tích “cú ăn ba” mùa qua mới là điều khiến Pep hài lòng nhất.

Trong một cuộc họp báo gần đây, HLV Guardiola đã nhấn mạnh ý tưởng đó: “Việc đứng đầu bảng sau 11 trận đấu không quá quan trọng. Ít nhất là chúng tôi đã ở đó. Điều làm tôi hài lòng nhất là, như tôi đã nói trong nhiều các cuộc họp báo, đó là sau khi chúng tôi đến các buổi tập, trong các cuộc họp, trong cách tiếp cận các trận đấu… thì mọi người đều cho thấy sự sẵn sàng ở mức cao nhất. Mọi người đều muốn tham gia và họ cạnh tranh với nhau, và nhờ vậy sau 11 trận đấu, chúng tôi vẫn đứng đầu bảng xếp hạng. Tại Champions League, chúng tôi chỉ còn một trận nữa để đảm bảo ngôi đầu bảng. Chúng tôi sẽ kết thúc mùa giải này ở vị trí đầu tiên hay thứ hai, tôi không biết, nhưng mọi thứ hiện tại đang diễn ra thực sự tốt, điều đó vẫn có nghĩa là chúng tôi vẫn rất nhất quán”.

Tuy nhiên, tiếp theo đối với Man.City mới là thời điểm có khả năng xác định mùa giải. Nhà vô địch chuẩn bị đối mặt với một lịch thi đấu mệt mỏi trên nhiều đấu trường - bao gồm Chelsea, Tottenham, Liverpool, Aston Villa chỉ tính riêng ở Premier League. Nếu tiếp tục chơi tốt và thu được nhiều kết quả quan trọng ở thời điểm này, đảm bảo vị trí dẫn đầu khi bước vào giai đoạn Giáng sinh sôi động truyền thống, thì giới chuyên môn tin rằng một nửa cơ hội vô địch đã nằm trong tay thầy trò Guardiola. Vì một lẽ, Man.City của Pep thiện chiến nhất là những màn tăng tốc trong năm mới trên con đường đi đến thành công trong những mùa giải gần đây.

Tin cùng chuyên mục