Guardiola thừa nhận mệt mỏi và muốn “dừng lại”

HLV Pep Guardiola đã dẫn dắt Man.City giành chức vô địch Anh thứ tư liên tiếp chưa từng có sau chiến thắng 3-1 trước West Ham tại sân vào Chủ nhật. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 53 tuổi đã ám chỉ rằng mùa giải tới có thể là cuối cùng ông dẫn dắt The Citizens.

HLV Pep Guardiola dẫn dắt Man.City đến đỉnh cao mới là giành chức vô địch Anh thứ tư liên tiếp.
HLV Pep Guardiola dẫn dắt Man.City đến đỉnh cao mới là giành chức vô địch Anh thứ tư liên tiếp.

Guardiola còn hợp đồng có thời hạn đến năm 2025 và ông gần đây khẳng định sẽ tôn trọng nó, nhưng nhà cầm quân người Tây Ban Nha có thể không ký thêm một hợp đồng mới nào nữa. “Thực tế là tôi đang muốn ra đi hơn là ở lại”, Guardiola nói sau lễ ăn mừng danh hiệu vô địch Anh thứ sáu trong 8 năm ông ở sân Etihad. “Chúng tôi đã nói chuyện với CLB và cảm giác bây giờ là tôi muốn ở lại. Tôi sẽ ở lại vào mùa giải tới và trong mùa giải chúng tôi sẽ nói chuyện. Nhưng sau 8 hoặc 9 năm, chúng ta luôn cần nhìn lại rất nhiều thứ”.

Guardiola hiện đã giành được 15 danh hiệu lớn trong 8 năm ở Man.City, và có thể đạt được con số 16 với trận chung kết FA Cup đối đầu Man. United tại Wembley vào ngày 25-5. Đỉnh cao nhất kỷ nguyên Guardiola đã đến trong năm 2023, khi Man.City lần đầu tiên trong lịch sử chạm tay vào chức vô địch Champions League, đã bắt kịp chiến tích “ăn ba” Champions League, Premier League và FA Cup của Man.United tồn tại từ năm 1999, và trở thành đội bóng Anh đầu tiên thắng 5 danh hiệu lớn nhất trong một năm - bao gồm Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup đầu tiên trong lịch sử…

Đầu năm nay, cựu HLV của Barcelona và Bayern Munich tuyên bố ông đã hoàn thành “một chương” trong lịch sử Man.City, và muốn viết nên “một chương mới”. Nó nhanh chóng đã được ghi vào chiến tích đầu tiên - đội bóng đầu tiên vô địch Anh bốn năm liên tiếp, và sắp tới có thể là đội đầu tiên thắng cú đúp Premier League và FA Cup trong hai năm liên tiếp. Nhưng Pep cũng thừa nhận ông mệt mỏi, và cho biết sẽ cần tìm thấy động lực mới trong mùa hè trước khi bắt đầu mùa giải mới vào tháng 8.

Guardiola1.jpg
Công việc của các ông chủ Man.City lúc này là thuyết phục Guardiola bằng một dự án mới.

“Tôi còn hợp đồng, tôi vẫn ở đây”, Pep nhấn mạnh, trước khi nhìn lại mùa giải căng thẳng vừa qua. “Có một số khoảnh khắc tôi hơi mệt mỏi, nhưng cũng có những khoảnh khắc tôi yêu thích và chúng tôi đang ở đây để giành chiến thắng trong các trận đấu, mọi thứ cũng có vẻ ổn với những cầu thủ mới… Sau đó tôi bắt đầu nghĩ, ‘Chưa ai từng vô địch bốn năm liên tiếp, tại sao chúng ta không thử?’ Và bây giờ, khi tôi cảm thấy mọi việc đã xong, vậy tiếp theo sẽ là gì? Hiện tại tôi không biết chính xác động lực để làm việc đó là gì khi mọi việc đã hoàn thành”.

Nếu Guardiola giữ đúng cam kết ở lại Man.City vào mùa giải tới, ông chắc chắn sẽ xem Arsenal là kẻ thách thức lớn nhất cho mọi danh hiệu. “Trước đây, Liverpool đã thúc đẩy chúng tôi vượt qua giới hạn của bản thân, và bây giờ là Arsenal”, Guardiola nói. “Tôi muốn chúc mừng họ từ sâu thẳm trái tim mình, dành cho Mikel, nhân viên và các cầu thủ của anh ấy. Họ đã có một mùa giải đáng kinh ngạc. Tôi cảm nhận được điều đó. Không dễ dàng gì để một đội hình đã thắng mọi danh hiệu như Man.City có thể duy trì động lực và sự tập trung, và chính Arsenal đã thúc đẩy chúng tôi nỗ lực hết mình như trước đây”.

Tin cùng chuyên mục