Guardiola hy vọng Haaland có thể đối đầu với Real Madrid

HLV Pep Guardiola hy vọng Erling Haaland sẽ kịp bình phục cho trận lượt về play-off Champions League khi Man.City làm khách đến Real Madrid vào thứ Tư, sau khi thừa nhận rằng ông “lo lắng” về chấn thương của tiền đạo người Na Uy trong những phút cuối trận thắng Newcastle 4-0 vào thứ Bảy.

HLV Pep Guardiola hy vọng Erling Haaland sẽ kịp bình phục cho trận lượt về play-off Champions League tại Real Madrid.
HLV Pep Guardiola hy vọng Erling Haaland sẽ kịp bình phục cho trận lượt về play-off Champions League tại Real Madrid.

Haaland, người lần đầu tiên làm đội trưởng của Man.City trong một trận đấu Ngoại hạng Anh, dường như bị chấn thương đầu gối phải dù không có ai can thiệp. Tiền đạo 25 tuổi này ngồi xuống, ôm chặt đầu gối phải và nhăn mặt vì đau, nhưng sau đó có thể tự rời sân mà không cần hỗ trợ vào phút 87, trước khi ngồi vào băng ghế dự bị của đội. Ngôi sao người Na Uy cũng không cần bất kỳ sự chăm sóc y tế nào, và dường như anh cũng không bị ảnh hưởng khi bắt tay các cầu thủ trên sân sau trận đấu. “Khi cậu ấy ngã xuống, mọi người đều lo lắng”, Guardiola nói. “Nhưng cậu ấy đã mỉm cười bước ra và bác sĩ không báo cho tôi tin xấu, nên hy vọng cậu ấy ổn. Tôi chưa nói chuyện với bác sĩ. Có lẽ không tệ như nó có thể”.

Tuy nhiên, sự cố này đã làm dấy lên mối lo ngại về khả năng ra sân của tiền đạo người Na Uy trong trận đấu Champions League của Man.City với Real Madrid vào thứ Tư. Man.City buộc phải lật ngược thế cờ tại Santiago Bernabeu, sau khi bị dẫn 2-3 ở lượt đi vòng play-off, với đội thắng chung cuộc sẽ tiến vào vòng 1/8. Haaland chính là người đã ghi 2 bàn thắng cho Man.City trong trận thua tại Etihad vào thứ Ba tuần trước, vì vậy, một chấn thương nếu có chắc chắn sẽ kéo giảm năng lực chiến thắng của nhà vô địch Anh. Mặc dù vậy, HLV Guardiola cũng cảm thấy bớt lo lắng hơn nếu xảy ra trường hợp xấu nhất với Haaland, khi ông vừa chứng kiến tiền đạo tân binh Omar Marmoush tỏa sáng ghi hat-trick trong chiến thắng 4-0 trước Newcastle.

Erling Haaland1.jpg
Haaland lần đầu làm đội trưởng của Man.City trong một trận đấu Ngoại hạng Anh và đội thắng Newcastle 4-0.

Với việc đội phó Kevin De Bruyne được chỉ định vào sân thay người trong trận đấu với Newcastle, và cựu đội trưởng Kyle Walker chuyển đến AC Milan trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, HLV Guardiola cho biết ông đã quyết định trao băng đội trưởng cho Haaland trong trận đấu với Newcastle. “Khi Kyle rời đi, Kevin trở thành đội trưởng đầu tiên, sau đó tôi đề cử Erling”, Guardiola nói. “Cậu ấy sẽ ở đây 10 năm, vì vậy sớm hay muộn, bạn phải chịu trách nhiệm đó. Thật tuyệt khi lần đầu tiên Erling mang băng đội trưởng ở Premier League, đây chỉ là sự khởi đầu, nhưng đó là một dấu hiệu tốt”.

Tin cùng chuyên mục