Giải vô địch châu Á 2023: Thua chủ nhà Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam vào bán kết đọ sức với đội nữ Trung Quốc

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã gặp đội tuyển nữ Thái Lan trong lượt trận tiếp theo nhưng vẫn chưa thể có chiến thắng chung cuộc.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (vàng) thua đội chủ nhà Thái Lanh nhưng vẫn giành vé vào bán kết giải đấu. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (vàng) thua đội chủ nhà Thái Lanh nhưng vẫn giành vé vào bán kết giải đấu. Ảnh: AVC

Ngày 4-9 tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 ở Nakhon Ratchasima (Thái Lan), các đội bóng thi đấu lượt trận tiếp theo ở vòng bảng thứ hai.

Tại ngày tranh tài, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội nữ Thái Lan ở trận cuối của bảng E để phân định vị trí nhất, nhì trước khi bước vào thi đấu bán kết của giải.

Do chúng ta và đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã sớm giành vé vào bán kết, vì thế trận đấu này mang ý nghĩa chuyên môn hoàn toàn là việc HLV Nguyễn Tuấn Kiệt (Việt Nam) và HLV Danai Sriwatcharamethakul (Thái Lan) tính toán đội hình phù hợp nhất để chuẩn bị cho lượt đấu bán kết quan trọng tiếp theo. Dù vậy, với vị thế là chủ nhà, đội nữ Thái Lan rất quyết tâm phải giành được thắng lợi. Chính thế, đội bóng này vẫn có những gương mặt quan trọng nhất trên sân như Ajcharaporn, Chatchu-on, Thanacha... Bên kia mành lưới, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sớm đưa đội hình ra sân ở ván đầu với nhiều sự thay đổi gồm Trần Thị Thanh Thúy, Trần Thị Bích Thủy, Vi Thị Như Quỳnh, Đoàn Thị Xuân, Phạm Thị Hiền, Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Khánh Đang. Với đội hình khá mới mẻ này, chúng ta chơi không hề thua thiệt trước các tay đập đội chủ nhà và tất cả thi đấu đầy quyết tâm rồi giành chiến thắng 25/23 ở ván đầu.

Ván thứ hai, đội nữ Thái Lan lên giây cót tinh thần trở lại, chơi mạch lạc hơn và các pha tấn công từ hai biên thật sự để lại dấu ấn nên thầy trò của HLV Danai Sriwatcharamethakul giành lại chiến thắng với tỉ số 25/14. Các ván thứ ba và thứ tư tiếp theo, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chủ động giữ sức cho các cầu thủ chủ lực, đặc biệt là mũi chủ công Trần Thị Thanh Thúy nên không để cô ra sân mà thay vào đó là các tay đập Vi Thị Như Quỳnh, Phạm Thị Nguyệt Anh, Trần Tú Linh thi đấu. Với đội hình không thể vượt trội hơn, chúng ta đã thua hai ván trên với tỉ số điểm lần lượt là 19/25, 23/25.

Khép lại trận đấu, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua 1-3 trước nữ Thái Lan. Thêm một lần nữa, chúng ta vẫn chưa thể thắng nữ Thái Lan trong các lần đối đầu ở các giải mà hai đội gặp nhau từ đầu năm 2023 tới nay.

Với kết quả này, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan xếp nhất bảng E, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xếp thứ nhì và đây là hai đội có vé dự bán kết để tranh thành tích cao nhất. Hai đội bóng còn lại góp mặt ở bán kết là Nhật Bản và Trung Quốc.

Theo lịch thi đấu tại ngày 5-9, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc ở bán kết; trận bán kết còn lại là Thái Lan gặp Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục