Giải vô địch châu Á 2023: Thắng dễ Australia, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đủ cơ hội vào bán kết

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên của mình ở lượt thứ hai của giải đấu và giành được thắng lợi áp đảo trước đội nữ Australia.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng vượt hàng chắn của nữ Australia. Ảnh: SMM
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng vượt hàng chắn của nữ Australia. Ảnh: SMM

Ngày 3-9, các đội bóng của giải trở lại thi đấu lượt vòng bảng thứ hai theo các nhóm bảng đã có từ sau vòng đầu tiên tại giải đang tổ chức ở Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Tại lượt vòng bảng này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng Thái Lan (chủ nhà), Hàn Quốc, Australia.

Theo điều lệ, các đội đã gặp nhau ở vòng trước mà cùng nằm trong bảng đấu ở lượt bảng thứ hai này thì được giữ nguyên kết quả như đã có tại vòng đó. Tại vòng bảng đầu tiên, chúng ta đã thắng đội nữ Hàn Quốc 3-2 vì vậy kết quả được giữ nguyên.

Ở trận đầu tiên tại bảng E của mình trong tối muộn ngày 3-9, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp Australia. Trước đối thủ có thể hình cao cùng sức trẻ, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn tin tưởng đưa ra sân các cầu thủ quan trọng của mình như Trần Thị Thanh Thúy, Hoàng Thị Kiều Trinh, Trần Tú Linh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Khánh Đang, Nguyễn Thị Trinh. Qua từng thời điểm, một số gương mặt khác như Trần Thị Bích Thủy, Võ Thị Kim Thoa, Lê Thị Thanh Liên hay Phạm Thị Nguyệt Anh, Vi Thị Như Quỳnh... cũng được tạo điều kiện ra sân thể hiện chuyên môn.

Với một đội hình chơi chắc chắn, chúng ta không gặp khó trước các tay đập của Australia và dễ dàng hóa giải nhiều pha tấn công của đối phương. Kết thúc trận đấu, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng 3-0 (25/15, 25/15, 25/ 21). Điểm số tại mỗi ván đấu đã tự nói lên việc áp đảo của các tay đập Việt Nam trước đối thủ. Trong trận đấu này, mũi đánh Trần Thị Thanh Thúy vẫn là người ghi điểm chủ lực trong đội hình mà HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đưa ra sân qua đó chiếm thế áp đảo dù cầu thủ nữ Australia có chiều cao đáng kể.

Cầu thủ của chúng ta thắng dễ dàng đội nữ Australia trong trận đầu tiên tại bảng E. Ảnh: SMM

Cầu thủ của chúng ta thắng dễ dàng đội nữ Australia trong trận đầu tiên tại bảng E. Ảnh: SMM

Với trận thắng này cùng chiến thắng trước đó trước Hàn Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có 2 trận thắng tại bảng E. Ở trận đấu sớm trong ngày, Thái Lan thắng Hàn Quốc 3-0. Như vậy, tạm thời, đội nữ Thái Lan đang dẫn đầu bảng, đội tuyển nữ Việt Nam ở hạng nhì trong khi Hàn Quốc và Australia ở các vị trí tiếp theo.

Theo quy định, 2 đội dẫn đầu của bảng E sẽ có suất vào bán kết. Với kết quả vào lúc này, gần như chắc chắn cả Thái Lan và Việt Nam đã có suất bán kết. Trong ngày 4-9, chúng ta gặp tuyển nữ Thái Lan để phân định ngôi nhất, nhì chung cuộc tại bảng E.

Tin cùng chuyên mục