Giải thưởng cá nhân đầu tiên vinh danh đội trưởng Liverpool

Bất chấp Kevin De Bruyne của Man.City được dư luận đánh giá rất cao, thì Hiệp hội các nhà báo bóng đá Anh (FWA) đã dành những lá phiếu của họ cho tiền vệ đội trưởng của nhà vô địch Liverpool, Jordan Henderson ở giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2019-2020.

Jordan Henderson nhận giải thưởng cá nhân đầu tiên của mùa giải. Ảnh: Getty Images
Jordan Henderson nhận giải thưởng cá nhân đầu tiên của mùa giải. Ảnh: Getty Images

Jordan Henderson vượt qua các ứng viên như De Bruyne (Man.City), Marcus Rashford (Man.United) và 2 người đồng đội Virgil Van Dijk và Sadio Mane để nhận giải thưởng. Đây là sự thừa nhận cho đóng góp rất lớn của cầu thủ 30 tuổi này, khi anh hiện diện trong 30 trận để giúp Liverpool đăng quang chức vô địch Anh sau 30 năm. “Tôi chỉ nhận giải thưởng thay cho toàn bộ đội hình này, bởi vì không có họ, tôi không thể có được vinh dự này!”, Henderson chia sẻ. “Những người này đã giúp tôi trở thành một cầu thủ tốt hơn, một đội trưởng tốt hơn và một con người tốt hơn. Nếu bất cứ điều gì tôi hy vọng, thì những người bầu chọn cho tôi cũng cần ghi nhận toàn bộ đóng góp của đội hình này”.

Trong khi, HLV Jurgen Klopp cũng đã dành lời khen ngợi cho người đội trưởng của mình: “Mọi người đều đã thấy bạn là một cầu thủ tuyệt vời như thế nào, mọi người đều thấy bạn là một nhân cách tuyệt vời như thế nào! Tôi thì luôn biết rằng bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được giải thưởng cho tất cả điều đó. Bạn đã có một trong những năm tuyệt vời nhất sự nghiệp, nhưng thông tin tốt là vẫn còn rất nhiều điều sẽ đến với bạn trong tương lai”.

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola đã có những chia sẻ khi ngôi sao của ông De Bruyne - người đã có mùa giải hay nhất sự nghiệp với 11 bàn thắng và 19 pha kiến tạo, chỉ còn cách một so với kỷ lục của Thierry Henry - đã không nhận được tôn vinh. Nhưng ông nhấn mạnh: “Tôi xin chúc mừng đội trưởng của Liverpool. Anh ấy là một cầu thủ thực sự tốt”.

Sau FWA thì còn 2 tổ chức khác vinh danh giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất, và cũng mang tính chất quan trọng nhất của hạng mục này, được trao bởi Premier League và đặc biệt từ PFA (Hiệp đội các cầu thủ chuyên nghiệp).

Tin cùng chuyên mục