Giải quần vợt Việt Nam Open 2016: Chiến tích mới của Hoàng Nam

Một lần nữa, Lý Hoàng Nam (ảnh) tiếp tục làm rạng danh cho làng quần vợt Việt Nam khi giành chiến thắng trước tay vợt hạng 591 thế giới Tabatruong (Pháp) trong trận ra quân ở vòng chính nội dung đơn nam diễn ra vào tối qua tại TPHCM. Một chiến thắng tiếp tục lưu danh Hoàng Nam vào lịch sử quần vợt nước nhà khi là tay vợt đầu tiên của Việt Nam thắng 1 trận ở giải đẳng cấp Challenge.

Tuy đối thủ Tabatruong hạng cao hơn Hoàng Nam 101 bậc, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam cho thấy mình không hề thua kém về trình độ. Ở ván đầu tiên, 2 đối thủ so kè nhau cho từng game một cho đến điểm số 4/4 thì Hoàng Nam giữ được game giao bóng, đồng thời bẻ được break để kết thúc ván với điểm số 6/4.

Sang ván thứ 2, Hoàng Nam bị mất break để Tabatruong vượt lên dẫn trước 2/0. Thế nhưng sau đó, bằng lối đánh cuối sân chắn chắn, tận dụng sự nôn nóng tự đánh hỏng của đối thủ, Hoàng Nam đã lật ngược thế trận giành chiến thắng với điểm số 6/4. Thắng chung cuộc 2-0, Hoàng Nam lọt vào vòng 2 gặp tay vợt Ito (Nhật Bản) hạng 162 thế giới. Với thành tích xuất sắc này, Hoàng Nam nhận được 8 điểm thưởng và chắc chắn tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng ATP trong thời gian tới.

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Thiên đã nhận thất bại khá dễ dàng trước tay vợt 395 thế giới Shuichi Sekiguch (Nhật Bản) 0-2 (1/6, 2/6). Trong ván đầu tiên, Hoàng Thiên gần như bế tắc trước lối đánh rất khó chịu của đối thủ. Trong 3 game đầu tiên, tay vợt Việt Nam gần như thua trắng do chỉ ghi được 2 điểm. Trong ván thứ 2 Hoàng Thiên chơi tốt hơn, nhưng trình độ cũng hạn chế nên tiếp tục nhận thất bại trước tay vợt Nhật Bản.

Hoàng Thiên cho biết: “Tay vợt Nhật Bản có lối đánh rất đa dạng và khó chịu. Trong một pha bóng, anh ta luôn đánh nhiều kiểu banh khác nhau. Anh ta không cho tôi thời gian xử lý, đưa tôi vào thế bị động, chủ yếu chạy theo banh đâm ra bế tắc. Qua trận đấu này, tôi rút ra một số kinh nghiệm ở giải đấu có đẳng cấp cao hơn mình. Nếu như chơi ở Men’s Futures, một đường bóng sang tôi có thời gian xử lý, có thể đưa ra 3 hay 4 quyết định đánh trả. Trong khi đẳng cấp ATP, đường bóng rất nhanh, mình phải đưa ra quyết định ngay. Do đó, tôi cần phải cố gắng hơn nữa trong thời gian tới”.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục