Giải ngoại hạng Anh: HLV Wenger - giọt nước đã tràn ly

Một nhà bình luận nước Anh đã chua chát viết: Những gì tốt đẹp nhất của Arsenal có được từ HLV Wenger thì chẳng cần phải nhắc lại, bây giờ sự chờ đợi là những gì tệ nhất sẽ đến như thế nào?

Một kết quả xấu trước West Brom không phải quá bất ngờ với Arsenal hiện nay, nhưng cách thua của các “Pháo thủ” đã khiến sự tôn trọng dành cho ông Wenger hoàn toàn biến mất. Trận thua West Brom là thất bại thứ 4 của Arsenal trong 5 trận gần nhất tại Premier League và là lần đầu tiên trong hơn 20 năm cầm quân ở Arsenal, Wenger mới có thành tích tệ hại như vậy. Nếu tính luôn 2 trận thua ở Champions League thì chỉ trong vòng vài tuần, triều đại mà ông Wenger dựng xây  đã chìm trong vùng tối tủi hổ.

Làn sóng phản đối HLV Wenger đang tăng lên hàng tuần

Như mọi khi, Arsenal vẫn làm chủ thế trận với tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới 77%, nhưng họ lại tạo ra quá ít cơ hội. Ngoài bàn gỡ hòa 1-1 của Sanchez, Arsenal không tạo ra thêm cơ hội nào để hy vọng vào chiến thắng, trong khi sự lỏng lẻo ở hàng thủ thực sự đáng báo động. Arsenal biết rằng West Brom rất giỏi trong những pha đánh đầu từ những quả phạt góc (ghi 14 bàn từ những pha bóng cố định), nhưng họ không có phương án hóa giải. Ở bàn thắng thứ 2 của West Brom, dù có đến 9 cầu thủ Arsenal trong vòng cấm địa, nhưng không ai phản ứng trước cú đánh đầu của Dawson. Việc Sanchez chấn thương phải rời sân là một chuyện, cái chính là tinh thần chiến đấu của Arsenal đã xuống tới mức thấp nhất. Sự bạc nhược ngày càng hiện rõ và khả năng văng ra khỏi tốp 4 giờ đã quá rõ ràng.

HLV Wenger chán nản nói trong buổi họp báo: “Đội bóng đang ở tình trạng xấu nhất trong 20 năm qua và điều đó quan trọng hơn tương lai của tôi”. Ông kết luận: “Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm cho tình thế này. Trước mắt chúng tôi là những thử thách và cần đoàn kết lại, tập trung vào những trận đấu, những cuộc chiến lớn thực sự sắp tới đây”.

Một tin xấu đã xảy đến với Arsenal khi ngôi sao sáng giá nhất của họ là Alexis Sanchez dính chấn thương. Cũng trong trận này, thủ môn Pete Cech cũng rời sân vì lý do tương tự. Tuy chưa có kết quả kiểm tra y tế, nhưng qua chia sẻ của HLV Wenger, rất nhiều người đang lo ngại Sanchez sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa.

Trong khi đó, Chelsea dù với chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trên sân của Stoke, đã chạm một tay vào danh hiệu vô địch khi bỏ xa đội đứng kế tiếp là Tottenham đến 13 điểm và đá hơn 1 trận.

CHU NGỌC

Tin cùng chuyên mục