Giải hạng Nhất 2023-24: Đồng Tháp có 3 điểm đầu tiên, Đà Nẵng xây chắc ngôi đầu

Phải đến vòng 4, Đồng Tháp mới có chiến thắng đầu tiên ở Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24, khi vượt qua Hòa Bình với tỷ số 2-0. Còn Đà Nẵng dù bị PVF cầm hòa, nhưng vẫn xây chắc ngôi đầu bảng do các đối thủ bám đuổi không có kết quả tốt.
Niềm vui của các cầu thủ Đồng Tháp với chiến thắng đầu tiên ở Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24.
Niềm vui của các cầu thủ Đồng Tháp với chiến thắng đầu tiên ở Giải hạng Nhất quốc gia 2023-24.

Đồng Tháp chưa có điểm số nào sau 2 trận đã đấu, trong khi Hòa Bình chơi nhiều hơn một trận nhưng chỉ mới kiếm được 2 điểm. Cả 2 đang thuộc tốp 3 đội xếp dưới đáy bảng xếp hạng, nên rất cần một chiến thắng trước đối thủ trực tiếp để tạo cú hích về tinh thần cho chặng đường dài phía trước. Trong thế trận giằng co, Đồng Tháp với lợi thế được chơi trên sân nhà Cao Lãnh đã tận dụng tốt cơ hội, để có chiến thắng 2-0. Hai bàn thắng của Nguyễn Kim Nhật và Nguyễn Công Thành trong hiệp 2 đã mang về 3 điểm đầu tiên cho thầy trò Bùi Văn Đông.

Đồng Tháp trực tiếp đẩy Hòa Bình xuống vị trí áp chót. Còn vị trí cuối bảng vẫn thuộc về Phú Thọ, dù đội bóng đất Tổ đã có điểm số đầu tiên, khi cầm hòa 0-0 trước chủ nhà Huế ở trận đấu sớm nhất ngày 5-11. Huế vươn lên nhì bảng với 7 điểm, nhưng lại đánh rơi cơ hội chiếm ngôi đầu của Đà Nẵng. Bởi tại cầu tâm điểm vòng 4, thầy trò Trương Việt Hoàng đã chia điểm với kết quả hòa 0-0 cùng chủ nhà PVF.

BR-VT (áo cam) giành chiến thắng đậm 4-0 trước đội khách Đồng Nai. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

BR-VT (áo cam) giành chiến thắng đậm 4-0 trước đội khách Đồng Nai. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Đội bóng sông Hàn có 8 điểm, còn PVF đã trải qua 3 trận hòa từ đầu mùa giải với cùng kết quả 0-0 và đang thất thế trong cuộc đua thăng hạng. Cùng có 7 điểm như Huế là Phù Đổng Ninh Bình. Bàn thắng ở phút 90+9 của Nguyễn Văn Văn đã ấn định tỷ số 1-1 cho Phù Đổng Ninh Bình khi làm khách trên sân của Bình Phước. Thầy trò HLV Nguyễn Anh Đức có 6 điểm cùng Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), CLB đã vượt qua Đồng Nai tỷ số đậm 4-0 ở vòng 4.

Kết quả vòng 4 Giải hạng Nhất 2023-24

Huế 0-0 Phú Thọ

Đồng Tháp 2-0 Hòa Bình

BR-VT 4-0 Đồng Nai

PVF-CAND 0-0 Đà Nẵng

Bình Phước 1-1 Phù Đổng Ninh Bình

Tin cùng chuyên mục