Giải golf chuyên nghiệp Vietnam Masters 2021 có tổng tiền thưởng 180 triệu đồng

Giải golf Vietnam Masters 2021 sẽ thi đấu trong tháng 5 tới đây tại Quy Nhơn và có tổng thưởng 180 triệu đồng từ ban tổ chức.
Giải golf Vietnam Masters 2021 sẽ thi đấu trong tháng 5 tới đây tại Quy Nhơn.
Giải golf Vietnam Masters 2021 sẽ thi đấu trong tháng 5 tới đây tại Quy Nhơn.

Giải golf Vietnam Masters 2021 của năm nay là giải lần thứ thứ 5 liên tiếp được tổ chức và được công bố chính thức thông tin ở ngày 20-4 tại Hà Nội. Giải thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp VGA Tour trong năm do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức. 
Giải golf Vietnam Masters 2021 sẽ là chặng đầu tiên của cuộc tranh tài VGA Tour. Các chặng tiếp theo lần lượt gồm Vietnam Open 2021, Vô địch quốc gia (National Championship) 2021, Challenge 2021 và Tour Championship 2021. 
Tổng thưởng của 5 chặng là 1 tỷ đồng, trong đó riêng giải golf Vietnam Masters 2021 có thưởng 180 triệu đồng. Giải năm nay lấy chủ đề "Câu chuyện của bạn làm nên lịch sử của chúng ta" (tựa tiếng Anh: Your Story, Our Legacy). 
Golf Vietnam Masters 2021 tranh tài theo thể thức đấu gậy tại 4 vòng qua tổng 18 hố và sẽ diễn ra từ ngày 10 tới 14-5 trên sân đấu ở Quy Nhơn. 
Theo điều lệ giải đấu, các VĐV tham dự phải là thành viên của VGA Tour cũng như là người chơi golf chuyên nghiệp có quốc tịch Việt Nam. Ngoài ra, vận động viên chuyên nghiệp người nước ngoài đang sinh sống làm việc hợp pháp tại Việt Nam hoặc người chơi golf nghiệp dư có quốc tịch Việt Nam phải có Handicap Index chính thức không quá 7.0 mới được tham dự. 
Ban tổ chức cho biết vận động viên đứng vị trí cuối trong số những người chơi qua nhát cắt loại sẽ được nhận 0,92% của tổng quỹ thưởng. Mức thưởng tương đương hơn 9 triệu đồng. 
Năm ngoái, nhà vô địch Golf Vietnam Masters 2020 là tay golf Đỗ Hồng Giang với thành tích âm 4 gậy.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tồ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng qua tâm không kém…

Bóng đá quốc tế

Harry Kane ghi bàn thứ 200 Premier League, giúp Tottenham nhấn chìm Man City

Manchester City bỏ lỡ cơ hội vàng thu ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Arsenal khi đội quân của Pep Guardiola chứng kiến Harry Kane ghi bàn thắng quyết định trận đấu. Đó là bàn thắng thứ 200 của Harry Kane ở Premier League, giúp anh phá vỡ kỷ lục ghi bàn của huyền thoại CLB Jimmy Greaves.