Giải futsal VĐQG 2023: Hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát

Dù còn ít đội hơn so với những mùa bóng trước, nhưng tính hấp dẫn của giải futsal VĐQG HDBank 2023 đã đến ngay từ những trận đấu đầy đầu tiên. Nhất là ở TPHCM, khán giả đã trở lại đông đảo tại các Nhà thi đấu Thái Sơn Nam và Lãnh Binh Thăng nhờ vào thể thức thi đấu sân nhà, sân khách lần đầu tiên được áp dụng.
Khán giả ngồi kín Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng ngày 23-3
Khán giả ngồi kín Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng ngày 23-3

Những mùa giải trước đây do tình hình khó khăn chung nên nhiều đội còn ngại ngùng ở thể thức thi đấu tập trung ở 1-2 địa điểm. Điều đó cũng vô tình làm giảm tính hấp dẫn của các cuộc tranh đua, cũng như chưa thể đưa đến từng địa phương nơi có CLB đang tranh tài. Tính địa phương sẽ không có, và khán giả cũng khó có cơ hội đến sân cổ vũ đội nhà thi đấu.

Sang mùa giải năm nay, khi số lượng thu hẹp còn 8 đội (ít hơn 2 đội so với trước), nhưng tính hấp dẫn và chất lượng không hề kém cạnh. Thậm chí qua hai trận đầu tiên, chuyên môn của các trận đấu khá cao, từ sự chuẩn bị kỹ của các đội bóng. Ở Hà Nội, hai đội Thái Sơn Bắc và đội tân binh Hà Nội cùng chọn Cung thể thao Điền kinh trong nhà Hà Nội làm sân nhà. Sân nhà của GFDI Sông Hàn là Cung thể thao Tiên Sơn - Đà Nẵng (GFDI Sông Hàn). Nhà thi đấu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương - Nha Trang, địa điểm từng tổ chức tập trung ở giai đoạn 1 giải futsal VĐQG những năm gần đây là sân nhà của Sanvinest Khánh Hòa. Còn tại TPHCM vẫn là ngọn cờ đầu của phong trào futsal quốc gia khi đang có đến 4 đội tham dự giải. Hai đội Thái Sơn Nam TPHCM và Cao Bằng chọn Nhà thi đấu Thái Sơn Nam làm sân nhà; trong khi ĐKVĐ Sahako FC và Tân Hiệp Hưng chọn sân nhà là Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng.

Sahako FC dẫn đầu sau vòng 2

Sahako FC dẫn đầu sau vòng 2

Thái Sơn Nam TPHCM dù không bảo vệ được ngôi vô địch ở mùa giải trước, nhưng họ vẫn đang là sức hút lớn nhất ở giải VĐQG năm nay nhờ vào dàn tuyển thủ trong đội hình. Hai trận đầu tiên toàn hòa trước Tân Hiệp Hưng 2-2 và Sahako FC 1-1 cho thấy hành trình giành lại ngôi số 1 của đội bóng này vẫn còn lắm khó khăn khi mà các đội gặp Thái Sơn Nam TPHCM đều dốc lực chiến đấu, một cách như muốn thể hiện mình trước… ĐTQG thu nhỏ. Cùng với mục tiêu vô địch mùa này, Thái Sơn Nam TPHCM đang vào giai đoạn trẻ hóa đội hình. Sau khi chia tay bộ đôi trụ cột Quốc Nam, Xuân Du cùng Trí Kiệt, Phi Tiến, Huỳnh Mi Woen và thủ môn Nguyễn Thuận, đội bóng này đã đón Trần Tuyên, cùng các tân binh trẻ tuổi như Phát Cổn, Nguyễn Chí Trí, Ksor Y Huy...

Cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM phản ứng trọng tài sau tình huống "bẻ còi" ở cuối trận Sahako - Thái Sơn Nam TPHCM

Cầu thủ Thái Sơn Nam TPHCM phản ứng trọng tài sau tình huống "bẻ còi" ở cuối trận Sahako - Thái Sơn Nam TPHCM

Bên cạnh nỗ lực đòi lại vị trí số 1 của Thái Sơn Nam TPHCM là sự khẳng định của Sahako FC. Sau nhiều mùa về nhì chỉ đứng sau Thái Sơn Nam TPHCM, Sahako FC đã chính thức qua mặt đối thủ này để đăng quang ở giải VĐQG 2022. HLV Nguyễn Tuấn Anh đã sớm lên kế hoạch củng cố lực lượng, ổn định và mạnh mẽ hơn cho mùa giải năm nay. Các cầu thủ Sahako đã khởi động mùa giải 2023 với 4 điểm qua trận thắng 4-0 trước Cao Bằng và hòa 1-1 trong trận “siêu kinh điển” ở làng futsal cùng CLB Thái Sơn Nam TPHCM mới đây. Trận đấu được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt chuyên môn cùng sự mãn nhãn của gần 2.000 khán giả ngồi chật kín Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng để cổ vũ.

Qua 2 vòng đầu tiên, ĐKVĐ Sahako FC vẫn đang thể hiện phong độ tốt cùng sự “lì lợm” của đội bóng suốt 4 năm không nhất thì… nhì ở giải VĐQG. Trong khi Thái Sơn Nam TPHCM vẫn nỗ lực bám đuổi để lấy lại ngôi đầu, mà họ suýt làm được ở cuộc so tài vừa qua. Khánh Hòa và Thái Sơn Bắc vẫn được xem là “ngựa ô” và đủ lực để tạo bất ngờ. Chỉ mới qua 2 vòng, nhưng giải futsal VĐQG 2023 đã có nhiều điều hứa hẹn.

Tin cùng chuyên mục