Giải cầu lông Việt Nam International Series 2015: Sân chơi vừa tầm

Hôm qua, giải cầu lông thuộc hệ thống International Series có số tiền thưởng 5.000 USD đã khởi tranh tại Đà Nẵng.

Hôm qua, giải cầu lông thuộc hệ thống International Series có số tiền thưởng 5.000 USD đã khởi tranh tại Đà Nẵng.

Đây là giải đẳng cấp International Series có trình độ dành cho các tay vợt thấp của thế giới nên điểm thưởng không cao. Tuy nhiên, giải này lại rất hữu ích cho cầu lông Việt Nam. Bởi trình độ nó không quá cao đối với các tay vợt chúng ta nên các tay vợt Việt Nam có thể đăng ký tham dự giải nhiều. Qua đó, họ được thi đấu cọ xát nâng cao trình độ. Chứ không phải như giải đẳng cấp Open, chúng ta chỉ có 3 tay vợt tham dự nội dung đơn.

Giải cầu lông Việt Nam International Series 2015: Sân chơi vừa tầm ảnh 1

Vũ Thị Trang được xếp là hạt giống số 1.

Đáng tiếc cho giải năm nay, số lượng các nước và VĐV đến tham dự giảm rất nhiều. Chỉ có 9 nước đăng ký, trong đó 3 nước Phillipines, Australia, Canada mỗi nước chỉ có 1 VĐV, Đài Loan được 2 VĐV. Đoàn chủ nhà Việt Nam và Malaysia là những quốc gia có số lượng VĐV đăng ký đông đảo nhất. Theo chúng tôi được biết, sở dĩ số lượng VĐV năm nay ít đi một phần do BTC giải chọn thời điểm tổ chức chưa tốt. Bởi cùng thời gian này, quốc gia Thái Lan bên cạnh chúng ta tổ chức giải Open có số tiền thưởng 120.000 USD. Nếu không có giải Thái Lan, rất có thể giải Việt Nam sẽ thu hút thêm một số tay vợt có trình độ cao hơn đăng ký tham gia.

Do đây là giải vừa tầm với các tay vợt Việt Nam nên cơ hội cho chúng ta lấy giải cũng rất cao. Ở giải này năm ngoái, tay vợt Vũ Thị Trang giành cú đúp khi vô địch đơn nữ và đôi nữ. Năm nay, Vũ Thị Trang được xếp làm hạt giống số 1 với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch để không bị mất điểm trong bảng xếp hạng thế giới. Tại nội dung đơn nam, niềm  hy vọng của chúng ta đặt vào tay  vợt trẻ Phạm Cao Cường – người vừa đoạt chức vô địch quốc gia cách đây nửa tháng. Tay vợt trẻ TPHCM được xếp làm hạt giống số 3 của giải cũng được xem là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch.

Trong ngày hôm qua, giải diễn ra 2 trận vòng loại đơn nữ của 4 tay vợt Việt Nam. Tay vợt Anh Thư vượt qua Bích Ngọc 2-0 (21/14, 21/16) và Linh Giang đánh bại Hoàng Tám 2-0 (21/17, 21/19) giành suất vào vòng chính.


Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ