Giải bóng ném các câu lạc bộ quốc gia 2024 là cơ sở chọn VĐV vào đội tuyển chuẩn bị giải Đông Nam Á

Giải đấu sẽ tranh tài tại TPHCM và kết quả thi đấu của VĐV ở giải này là một trong những cơ sở để đội tuyển bóng ném Việt Nam lựa chọn tuyển thủ hướng tới thi đấu giải bóng ném vô địch Đông Nam Á 2024.

Khán giả hâm mộ bóng ném cả nước sẽ tiếp tục được theo dõi những trận đấu hấp dẫn ở giải các câu lạc bộ quốc gia 2024. Ảnh: TUẤN AN
Khán giả hâm mộ bóng ném cả nước sẽ tiếp tục được theo dõi những trận đấu hấp dẫn ở giải các câu lạc bộ quốc gia 2024. Ảnh: TUẤN AN

Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM) là địa điểm diễn ra giải bóng ném vô địch các câu lạc bộ quốc gia 2024. Cục TDTT cùng Liên đoàn bóng ném Việt Nam và đơn vị TPHCM tổ chức giải đấu từ ngày 22 tới 27-3.

Năm nay, giải quy tụ hơn 120 HLV, VĐV tới từ 4 đội nam và 4 đội nữ của các đơn vị gồm Hà Nội, Bình Định, Bà Rịa-Vũng Tàu và chủ nhà TPHCM góp mặt tranh tài. Các nội dung được bốc thăm để tạo sự cạnh tranh hấp dẫn nhất. Phụ trách bộ môn bóng ném (Cục TDTT) – ông Đào Đức Kiên đã cho biết “bóng ném vẫn là môn được sự chú ý của một số địa phương đào tạo huấn luyện thành tích cao. Giải các câu lạc bộ 2024 là giải khởi đầu mùa giải năm nay. Năm nay, ở hệ thống thi đấu quốc gia, chúng tôi còn giải vô địch quốc gia 2024 và cùng với giải các câu lạc bộ 2024 thì các kết quả chuyên môn của VĐV sẽ để đội tuyển lựa chọn con người tốt nhất thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2024”. Năm nay, giải bóng ném vô địch Đông Nam Á 2024 sẽ tổ chức tại Thái Lan. Năm sau, Thái Lan sẽ là chủ nhà của SEA Games 33-2025.

Mới đây, Bộ VH-TT-DL cùng Cục TDTT đã làm việc cùng chủ nhà TPHCM về sự chuẩn bị Đề án đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 10-2026. Trong dự thảo Đề án tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 19-2026, môn bóng ném là môn thuộc nhóm 1 của chương trình tổ chức thi đấu. Bóng ném là môn thuộc hệ thống thi đấu chính thức của ASIAD và một số SEA Games gần đây tổ chức môn này.

Tin cùng chuyên mục