Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản năm 2023

Đến hẹn lại lên, ngày hội của các cầu thủ trẻ tại Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản hàng năm tiếp tục diễn ra tại Bình Dương. Giải năm nay không chỉ là kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, một dấu mốc thúc đẩy cho sự hợp tác bền vững giữa hai nước; mà còn là 50 năm tình hữu nghị giữa Nhật Bản và hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đội U13 TPHCM đang là đương kim vô địch của giải đấu này
Đội U13 TPHCM đang là đương kim vô địch của giải đấu này

Giải bóng đá Thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 12 đội tuyển. Trong đó có sự tham gia của 7 đội chủ nhà Việt Nam: Becamex Bình Dương FC, Hà Nội FC, Huế FC, Bình Phước FC, Đồng Tháp FC, Phú Nhuận – TPHCM và PVF.

Về phía các đại đại diện đến từ Nhật Bản gồm: Kawasaki Frontale, Yokohama FC, Kataller Toyama, Shimizu S-pulse; cùng 1 đội khách mời FELDA Football Academy đến từ Malaysia. Giải được diễn ra trong 4 ngày từ 14-12 đến 17-12-2023 tại Sân vận động Thành phố mới Bình Dương.

Trận đấu All – Star quy tụ các cầu thủ được chọn từ các đội tham gia sẽ được tổ chức vào ngày cuối cùng của giải. Mùa giải lần thứ 5 hứa hẹn mang đến những trận đấu vô cùng mãn nhãn cho những fan hâm mộ bóng đá của 2 quốc gia.

img-2717-9151.jpg
Các tài năng trẻ của "lò" đào tạo bóng đá Becamex Bình Dương

Từ giải đấu này, bóng đá Việt Nam và các nước tham dự có thể tìm ra được những tiềm năng cho lứa cầu thủ quốc gia mình trong tương lai.

Kết quả chia bảng gồm:

Bảng A: Yokohama FC, Phú Nhuận-TPHCM, Huế FC, Becamex Bình Dương FC

Bảng B: Kataller Toyama, Hà Nội FC, Bình Phước FC, Shimizu S-Pulse Mishima

Bảng C: PVF, Felda Football Academy, Đồng Tháp FC và Kawasaki Frontale Ikuta.

Tin cùng chuyên mục