Giải bóng chuyền trẻ các CLB toàn quốc năm 2017: Nhiều tuyển thủ “gánh team”

Điều đáng ngạc nhiên là dù đang giữ đến 3 danh hiệu vô địch giải trẻ toàn quốc, nhưng CLB Ngân hàng Công thương chưa từng lên ngôi ở giải các CLB trẻ toàn quốc - sân chơi được ví như “sân sau” của giải VĐQG thường niên…

Hai tuyển thủ Dương Thị Hên (trái) và Nguyễn Thị Trinh cùng dự giải trẻ. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Hai tuyển thủ Dương Thị Hên (trái) và Nguyễn Thị Trinh cùng dự giải trẻ. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Đấy là lý do, đội bóng ngành ngân hàng phải tức tốc tăng cường thêm 2 tuyển thủ quốc gia Đinh Thị Thúy và Đoàn Thị Xuân, sau khi cả hai vừa khép lại nhiệm vụ quốc gia ở vòng loại giải thế giới 2018. Cộng thêm với dàn VĐV có chuyên môn khá tốt như Lưu Thị Huệ, Hoàng Phương Anh, Hồng Thắm… HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có trong tay một đội hình tươm tất và lộ rõ tham vọng lần đầu tiên vô địch sân chơi trẻ cấp CLB này.

Tất nhiên, khi các đội bóng cạnh tranh ngôi vị cao nhất như Thông tin LVPB và VTV Bình Điền Long An đều đưa đến lực lượng trẻ mạnh nhất, cuộc hành trình của các tay đập trẻ NHCT sẽ trở nên vất vả. Nên nhớ, 2 đội bóng này mới có duyên vô địch giải các CLB trẻ toàn quốc và họ cũng chính là những đội bóng thay nhau thống trị ở nhiều mùa giải gần đây.

Đinh Thị Thúy và Đoàn Thị Xuân được bổ sung phút chót vào đội hình NHCT. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Mặc dù thiếu vắng chủ công số 1 Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy (đang chuẩn bị thủ tục để sang thi đấu cho CLB Attack Line ở Đài Loan), tuy nhiên VTV Bình Điền Long An vẫn còn những gương mặt được kỳ vọng khác, như các tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Trinh, Đặng Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên… đủ sức tạo nên một cuộc đua sòng phẳng với 2 đối thủ chính là ĐKVĐ Thông tin LVPB và NHCT.

Ở giải nam, chủ nhà Sanest Khánh Hòa vẫn được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch, nhất là khi đội bóng này đang giữ cúp của mùa giải năm ngoái. Nhóm tranh chấp với đội bóng phổ biển còn có Biên Phòng, Quân đoàn 4, Thể công, TPHCM, Tràng An Ninh Bình…

CLB trẻ dự giải đấu toàn quốc 2017 ở Khánh Hòa. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Giải trẻ các CLB toàn quốc 2017 có 12 đội bóng nam (Sanest Khánh Hòa, Công an TPHCM, Biên Phòng, Quân Khu 4, Bình Dương, Hà Tĩnh, XSKT Vĩnh Long, Tràng An Ninh Bình, Long An, Thể Công, Becamex Quân Đoàn 4, TPHCM) và 12 đội bóng nữ (TN Thanh Hóa, Quảng Ninh, PVD Thái Bình, TPHCM, Thông tin LVPB, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương, Đắk Lắk, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An) tham dự. Giải diễn ra từ ngày 1-10 đến hết ngày 14-10 tại Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục