Giải bóng chuyền quốc tế nữ SEA V.League 2024 sẽ được diễn ra ở Quảng Ninh

Việt Nam tiếp tục là chủ nhà của một lượt giải nội dung nữ bóng chuyền quốc tế Đông Nam Á 2024 (SEA V.League 2024) và điểm tổ chức sẽ là Quảng Ninh.

Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu giải SEA V.League 2024 ở sân đấu tại Quảng Ninh. Ảnh: MINH MINH
Bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu giải SEA V.League 2024 ở sân đấu tại Quảng Ninh. Ảnh: MINH MINH

“Chúng tôi đang xem xét để quyết định điểm tổ chức giải SEA V.League 2024 khi Việt Nam là chủ nhà. Điểm tổ chức tại Quảng Ninh được cân nhắc và sẽ lựa chọn là nơi thi đấu chính của các đội. Quảng Ninh đang có nhà thi đấu đạt tiêu chuẩn châu Á, phù hợp với giải quốc tế có sức hút như thế này”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường trao đổi cùng SGGP ngày 19-4.

Hiện tại, Việt Nam và Thái Lan được lựa chọn là chủ nhà của từng lượt nội dung nữ giải SEA V.League. Năm ngoái, chúng ta đã tổ chức lượt đầu SEA V.League 2023 ở nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và thu hút đông đảo người hâm mộ cổ vũ. Năm nay, việc lên ý tưởng lựa chọn Quảng Ninh là nơi tổ chức thì nhà thi đấu Đại Yên ở Quảng Ninh chính là địa điểm phù hợp để một lượt của SEA V.League 2024 được diễn ra.

Nhà thi đấu Đại Yên ở Quảng Ninh có sức chứa hơn 5.000 chỗ ngồi. Đây là địa điểm tổ chức chính các nội dung bóng chuyền nam, nữ (trong nhà) tại SEA Games 31 và khi đó 2 đội tuyển của chúng ta cùng lọt vào chung kết và cùng giành HCB trên sân nhà. Nhà thi đấu này cũng là nơi đã tổ chức môn bóng chuyền Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Liên đoàn bóng chuyền Đông Nam Á đã thông tin lịch tổ chức dự kiến giải SEA V.League 2024. Theo đó, lượt đầu của giải được diễn ra ở Việt Nam từ ngày 2 tới 4-8. Ngay sau đó, lượt thứ 2 của giải được diễn ra ở Thái Lan từ ngày 9 tới 11-8. Về nam, lượt đầu của SEA V.League 2024 tổ chức từ ngày 16 tới 18-8 ở Philippines còn lượt thứ 2 sẽ tổ chức từ ngày 23 tới 25-8 tại Indonesia.

Năm ngoái, kết thúc SEA V.League 2023, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng nhì ở lượt thứ nhất và lượt thứ 2 (vô địch là đội nữ Thái Lan).

Năm nay, tăng cường thêm tính hấp dẫn, bóng chuyền Đông Nam Á còn tổ chức giải SEA V.League Challenge 2024 của nội dung nam (từ ngày 30-8 tới 1-9 tại Campuchia). Giải này quy tụ các đội gồm Myanmar, Singapore, Malaysia và Campuchia. Đội vô địch giải sẽ được lên chơi giải SEA V.League 2025.

Tin cùng chuyên mục