Futsal Việt Nam rộng cửa dự vòng chung kết châu Á

Chiều 22-6, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), lá thăm may rủi ở buổi lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng loại Giải futsal châu Á 2024 đưa đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Hàn Quốc, Nepal và Mông Cổ.
Đội tuyển futsal Việt Nam rộng cửa dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024. ẢNH: ANH TRẦN
Đội tuyển futsal Việt Nam rộng cửa dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024. ẢNH: ANH TRẦN

Bảng đấu đấu này diễn ra ở Mông Cổ, từ ngày 7 đến 11-10. Gặp chủ nhà Mông Cổ cũng là trận ra quân của Hồ Văn Ý cùng đồng đội. Cứ cách 2 ngày, đội tuyển futsal Việt Nam lần lượt đối đầu với Nepal và Hàn Quốc.

Theo điều lệ, 31 đội tuyển tham dự vòng loại Giải futsal châu Á 2024 được chia vào 7 bảng đấu (6 bảng có 4 đội và 1 bảng có 3 đội). Các đội trong mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 8 đội đứng nhất và 7 đội xếp nhì có thành tích tốt nhất trong 8 bảng, giành vé dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Dựa vào thành tích lọt vào tứ kết ở mùa giải 2022, đội tuyển futsal Việt Nam được chọn làm hạt giống số 1 tại vòng loại. Ba đối thủ mà thầy trò HLV Diego Giustozzi đối đầu ở vòng loại bảng D chưa được xem xứng tầm. Ngay cả Hàn Quốc - đội được chọn làm hạt giống số 2, hạng 86 trên bảng xếp hạng FIFA còn kém đại diện Đông Nam Á đến 47 bậc. Đội tuyển futsal Việt Nam từng đánh bại Hàn Quốc lần lượt tỉ số 7-3 và 5-1 ở vòng bảng Giải futsal châu Á vào năm 2010 và 2022. Trong khi Nepal và Mông Cổ được xem là những quốc gia mới phát triển futsal ở châu Á. Sẽ không bất ngờ nếu HLV Giustozzi cùng học trò đứng đầu bảng đấu này.

Để chuẩn bị cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024 và xa hơn kế hoạch giành vé dự World Cup 2024, đội tuyển futsal Việt Nam vừa khép lại chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Nam Mỹ. Tại đây, HLV Giustozzi cùng học trò có 5 trận giao hữu với 2 đội tuyển Paraguay và Argentina, thu về kết quả 1 trận hòa (hòa Paraguay) và 4 thất bại.

Hiện các tuyển thủ Việt Nam đã trở lại CLB chủ quản, để chuẩn bị và tham dự lượt về Giải futsal vô địch quốc gia 2024 dự kiến bắt đầu vào ngày 28-6 tới. Đến tháng 8, HLV Giustozzi sẽ triệu các cầu thủ lên đội tuyển futsal Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024. AFC vẫn chưa công bố nước chủ nhà của vòng chung kết. Sân chơi này cũng được tính cho vòng loại Futsal World Cup 2024, với tốp 5 đội dẫn đầu sẽ đại diện châu Á đến với ngày hội futsal lớn nhất thế giới.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại Giải futsal châu Á 2024.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại Giải futsal châu Á 2024.

Tin cùng chuyên mục