Futsal nữ Thái Sơn Nam TPHCM kết thúc tập huấn ở Nhật Bản với bước tiến về chuyên môn

HLV Trương Quốc Tuấn hài lòng về sự tiến bộ về chuyên môn của các cầu thủ nữ Thái Sơn Nam TPHCM sau 5 ngày tập huấn ở TP Fukui (Nhật Bản), đặc biệt là qua 2 trận giao hữu với CLB địa phương rất mạnh Rush.
CLB futsal nữ TPHCM khép lại chuyến tập huấn ở Nhật Bản. ẢNH: ANH TRẦN
CLB futsal nữ TPHCM khép lại chuyến tập huấn ở Nhật Bản. ẢNH: ANH TRẦN

CLB futsal nữ Thái Sơn Nam TPHCM tập huấn ở TP Fukui từ ngày 1 đến 5-6. Đây là chương trình hoạt động nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải futsal nữ VĐQG 2023 của thầy trò Trương Quốc Tuấn. Tại xứ hoa Anh Đào, đại diện của futsal Việt Nam đã tham dự Giải giao hữu Tam hùng cùng đội chủ nhà Rusk và Enpingg (Hàn Quốc). Mỗi đội thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc. Theo kết quả, Thái Sơn Nam TPHCM đánh bại Enpingg tỉ số 5-0 và 6-0, nhưng nhận 2 thất bại 3-5 và 0-2 trước Rusk, qua đó đoạt ngôi á quân. Chủ nhà Rusk với 12 điểm tuyệt đối giành chức vô địch.

Theo HLV Trương Quốc Tuấn, chuyến tập huấn này vô cùng bổ ích, là dịp để các học trò được cọ xát với một trong những CLB futsal nữ thuộc tốp đầu ở Nhật Bản. “Sau 2 trận với Rusk, Thái Sơn Nam TPHCM tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, có sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn và bản lĩnh thi đấu được nâng cao. Chúng tôi chơi sòng phẳng với CLB của Nhật Bản. Đây chính là đối tượng cọ xát lý tưởng để toàn đội có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn cho Giải futsal nữ VĐQG 2023”, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ với SGGPO.

CLB futsal nữ TPHCM đã sẵn sàng cho Giải futsal nữ VĐQG 2023.

CLB futsal nữ TPHCM đã sẵn sàng cho Giải futsal nữ VĐQG 2023.

Song, nhà cầm quân này chưa hài lòng về khâu dứt điểm của các học trò, dù đã ghi rất nhiều bàn thắng ở Giải giao hữu vừa qua. Đây chính là khuyết điểm mà toàn đội cần sớm khắc phục nếu muốn có sự phát triển hơn về chuyên môn, đặc biệt là mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch ở Giải futsal nữ VĐQG.

Giải futsal nữ VĐQG 2023 diễn ra ở Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam, từ ngày 9 đến 19-6, quy tụ 5 CLB tham dự gồm: Thái Sơn Nam TPHCM, Trung tâm TDTT quận 1 TPHCM, Hà Nội, Hà Nam 1 và Hà Nam 2. Đây là năm thứ 2 Giải futsal nữ VĐQG được tổ chức, sau lần đầu tiên vào năm 2022. Theo kế hoạch, Thái Sơn Nam TPHCM có mặt ở Hà Nam vào ngày 6-6, và một ngày sau giao hữu với đội chủ nhà. Không chỉ làm quen sân thi đấu, HLV Trương Quốc Tuấn muốn thông qua trận giao hữu cuối cùng này để rà soát lực lượng và chốt danh sách chính thức.

Tin cùng chuyên mục