FIFA phê duyệt cuộc cách mạng AI: Gắn chíp trong giày để cải thiện kỹ năng đá bóng

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến dành cho giày bóng đá đã được FIFA phê duyệt để sử dụng trong các trận đấu chính thức
Giày bóng đá sẽ được gắn chịp theo dõi trong các trận đấu chính thức
Giày bóng đá sẽ được gắn chịp theo dõi trong các trận đấu chính thức

Tin tức này mở ra cơ hội cho thiết bị theo dõi chi dưới đầu tiên được đeo trong các trận bóng đá.

Vào năm 2019, Playermaker đã ra mắt thiết bị theo dõi AI mới có thể gắn vào giày của các cầu thủ để theo dõi dữ liệu hiệu suất thể chất và kỹ thuật.

Thông tin bao gồm thời gian kiểm soát bóng, cân bằng kỹ thuật, vận tốc đá, tốc độ, khoảng cách, khả năng tăng tốc và thay đổi hướng.

Nó sẽ cho phép cầu thủ và HLV phân tích các kỹ năng độc đáo trong các buổi tập và trận đấu nhằm mục đích đưa việc giám sát dữ liệu hiệu suất lên một tầm cao mới. Công nghệ mới này cũng đã được các nhà lập pháp bóng đá IFAB (Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Quốc tế) phê duyệt.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Playermaker, Guy Aharon cho biết: “Năm năm trước, chúng tôi đặt cược táo bạo vào việc đặt cảm biến trên bàn chân, được thúc đẩy bởi niềm tin vững chắc rằng chúng tôi có thể cung cấp dữ liệu chưa từng có và những hiểu biết sâu sắc mà trước đây không thể tưởng tượng được”.

“Bất chấp những người hoài nghi cho rằng chúng tôi là kẻ điên rồ, nghi ngờ liệu có ai muốn gắn cảm biến vào giày bóng đá của họ hay không, chúng tôi vẫn kiên trì. Giờ đây, chỉ vài năm sau, FIFA đã thừa nhận tính an toàn, chính xác và tiềm năng không thể phủ nhận trong tương lai của cảm biến giày dép trong việc cách mạng hóa môn thể thao này cho tất cả mọi người”.

Playermaker có quan hệ đối tác với hơn 200 CLB bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm các đội bóng ở Premier League là Manchester City và Fulham, cùng với đội tham gia Champions League là Benfica.

Tin cùng chuyên mục