FA cam kết sự an toàn cho chung kết Champions League

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho biết họ đã đầu tư 5 triệu bảng để cải thiện tính an toàn và cơ sở hạ tầng tại sân Wembley trong nỗ lực ngăn chặn sự lặp lại của bạo lực đã làm hỏng trận chung kết Giải vô địch châu Âu diễn ra trong năm 2021.

Hình ảnh xấu xí khi ở sân Wembley làm hỏng trận chung kết Giải vô địch châu Âu năm 2021.
Hình ảnh xấu xí khi ở sân Wembley làm hỏng trận chung kết Giải vô địch châu Âu năm 2021.

Một sự hỗn loạn đã xảy ra tại sân Wembley khi người hâm mộ đã tìm mọi cách vào sân xem trận chung kết Euro giữa Anh và Italy vào tháng 7-2021. Cũng có rắc rối ghi nhận ở các địa điểm tổ chức các trận chung kết Champions League gần đây vào các năm 2022 và 2023 ở Paris (Pháp) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Borussia Dortmund (Đức) và Real Madrid (Tây Ban Nha) sẽ gặp nhau trong trận chung kết Champions League mùa 2023-24 tại Wembley vào thứ Bảy, và các quan chức chủ nhà hứa rằng họ sẽ có “kế hoạch toàn diện và mạnh mẽ” để đảm bảo công tác tốt chức trận đấu sẽ thành công. Chris Bryant, Giám đốc các giải đấu và sự kiện của FA, cho biết: “Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo người hâm mộ có quá trình đến sân suôn sẻ và trải nghiệm thú vị khi họ đến sân vận động”.

Dự kiến, người hâm mộ sẽ có thể vào sân Wembley bốn giờ trước khi trận đấu bắt đầu vào thứ Bảy, thay vì hai giờ như trước, và tàu điện của London chạy các dịch vụ bổ sung để giúp quản lý luồng người hâm mộ đến và đi từ sân... Bryant nhấn mạnh rằng trận đấu vào thứ Bảy sẽ chứng kiến ​​mức độ triển khai quản lý cao nhất từng có trong lịch sử sân Wembley. “Một điều trong trận chung kết Euro là nguồn cung cấp quản lý bị hạn chế do trong thời điểm dịch Covid-19. Nhưng chúng tôi rất tin tưởng rằng nguồn cung cấp dịch vụ quản lý hiện đã phục hồi trở lại. Chúng tôi chưa bao giờ lường trước được những sự kiện như vậy sẽ xảy ra ở trận chung kết Euro, và chúng tôi đã rút ra bài học và các biện pháp bổ sung đã được thực hiện…”.

Tin cùng chuyên mục