Eriksen đến Man.United “để được chơi bóng dưới quyền Ten Hag”

Tiền vệ Christian Eriksen tiết lộ cơ hội được làm việc dưới quyền HLV Erik ten Hag là “một ảnh hưởng rất lớn” để anh đưa ra quyết định gia nhập Man.United vào mùa hè này theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tiền vệ Christian Eriksen đến Man.United vì HLV Erik ten Hag.
Tiền vệ Christian Eriksen đến Man.United vì HLV Erik ten Hag.

Ngôi sao 30 tuổi người Đan Mạch đã ký hợp đồng 3 năm với Quỷ đỏ khi hoàn tất chuyển nhượng tự do vào tháng này, sau khi quyết định không tiếp tục gắn bó với Brentford - đội bóng đã “cưu mang” anh với bản hợp đồng ngắn hạn hồi đầu năm khi lần đầu trở lại với bóng đá sau cơn đột quỵ. Tiền vệ tài hoa vừa có cuộc phỏng vấn đầu tiên trên trang web chính thức của CLB, nơi tiết lộ về những yếu tố quan trọng đã mang anh đến sân Old Trafford.

Khi được hỏi về “yếu tố Ten Hag” lớn đến mức nào đối với quyết định của mình, Eriksen chia sẻ: “Rất lớn! Tôi muốn đến đây để chơi bóng, tôi không đến đây chỉ vì logo của CLB, tôi muốn đến đây và chơi bóng. Tôi nghĩ rằng, sau những cuộc trò chuyện giữa tôi và HLV, sau khi nắm bắt được những ý tưởng của ông, tôi có thể thấy mình chơi bóng ở Manchester. Được nói chuyện với HLV và nghe ý kiến của ông về bóng đá, thật tuyệt và lý tưởng để tôi đưa ra quyết định đến Man.United. Tôi tin phong cách chơi của tôi phù hợp với ý tưởng của HLV và hy vọng đó là một sự kết nối theo hướng tốt và tích cực”.

Cựu tiền vệ Tottenham từng nhiều lần trong sự nghiệp được liên kết chuyển đến Man.United, nhưng anh thừa nhận chưa bao giờ hình dung đến cơ hội này sau biến cố bị ngừng tim tại Euro 2020. Eriksen nói thêm: “Cho đến trước khi xảy ra sự cố ở Euro, tôi hoàn toàn không có kế hoạch quay trở lại Anh. Tôi đã nghĩ rằng thời gian để tôi đến Man.United là không còn nữa! Rõ ràng, khi đó tôi đã ở Tottenham, và sau đó đến Italia, nhưng bây giờ được ngồi ở đây chắc chắn là điều tôi không mong đợi. Nhưng tôi cũng rất vui vì tôi đã ở đây. Cảm giác thật tuyệt, thật tuyệt khi được ở đây”.

Eriksen vẫn chưa ra sân cho Quỷ đỏ kể từ khi ý hợp đồng, nhưng anh có thể góp mặt trong 2 trận giao hữu cuối cùng trước mùa giải - gặp Atletico Madrid ngày 30-7 tại Na Uy, và Rayo Vallecano tại Old Trafford ngày 31-7. Man.United sẽ bắt đầu mùa giải mới Premier League bằng trận tiếp đón Brighton vào Chủ nhật ngày 7-8.

Tin cùng chuyên mục