Erik ten Hag: “Nếu họ không muốn tôi thì tôi sẽ đi nơi khác để giành các danh hiệu”

HLV Erik ten Hag đã phát đi thông điệp rất rõ ràng tới ban lãnh đạo Man.United sau chiến thắng tại FA Cup, rằng nếu họ không muốn ông làm HLV Man.United nữa thì ông sẽ giành được những danh hiệu tại một CLB khác.

HLV Erik ten Hag đã phát đi thông điệp rất rõ ràng tới ban lãnh đạo Man.United.
HLV Erik ten Hag đã phát đi thông điệp rất rõ ràng tới ban lãnh đạo Man.United.

Ten Hag đã nâng cao chiếc cúp thứ hai trong hai mùa giải tại Old Trafford sau chiến thắng bất ngờ 2-1 trước Man.City trong trận chung kết FA Cup vào thứ Bảy. Nhà cầm quân người Hà Lan cho biết ông vẫn chưa biết liệu mình có tiếp tục làm HLV Man.United trong mùa giải tới hay không, nhưng khẳng định ông sẽ tiếp tục giành được các danh hiệu - dù ở Old Trafford hay nơi nào khác. Ten Hag nói trong cuộc họp báo sau trận đấu hôm thứ Bảy: “Hai danh hiệu trong hai năm, không tệ. Ba trận chung kết trong hai năm, cũng không tệ. Nếu họ không muốn tôi thì tôi sẽ đi nơi khác để giành các danh hiệu vì đó là điều tôi luôn làm”.

Tương lai của nhà cầm quân 54 tuổi đang bị nghi ngờ sau khi Quỷ đỏ cán đích ở vị trí thứ 8 đáng thất vọng tại Premier League. Đồng sở hữu mới, Sir Jim Ratcliffe đã từ chối đưa ra bất kỳ sự ủng hộ công khai của mình, trong khi truyền thông Anh liên tục liệt kê những cái tên có khả năng thay thế ông. Tuy nhiên, Ten Hag khẳng định vẫn có sự hỗ trợ của Ratcliffe và đội ngũ điều hành mới đến từ INEOS, do Giám đốc thể thao Sir Dave Brailsford dẫn đầu. “Đó là điều họ luôn nói với tôi”, Ten Hag nói. “Tôi phải nói với bạn bao nhiêu lần nữa đây? Lần nào cũng là một câu hỏi. Tôi có phải lặp lại 10, 15, 20 lần không? Họ không cần phải nói với tôi hàng tuần. Tôi đã nghe điều đó rất nhiều lần”.

Ten Hag cũng được hỏi liệu ông có cảm thấy bị tổn thương khi Man.United tổ chức các cuộc đàm phán không chính thức với đại diện của những người thay thế tiềm năng, đã trả lời: “Tôi không biết liệu họ có làm điều này hay không, tôi không thể trả lời câu hỏi này. Tôi không biết. Có thể bạn có nguồn tin. Tôi thì không có”.

“Tôi đang tham gia một dự án và chúng tôi đang ở chính xác nơi chúng tôi muốn, chúng tôi đang xây dựng một đội cho tương lai. Khi tôi tiếp quản, chúng tôi đang ở trong tình trạng hỗn loạn. Đội hiện đang phát triển, đội đang chiến thắng và đội đang chơi theo hướng tích cực, có bản sắc. Nhưng bạn cần những cầu thủ tốt nhất sẵn sàng và một đội hình mạnh, đặc biệt là khi bạn chơi ở Anh và châu Âu. Còn rất nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi có nhiều giá trị trong đội, tiềm năng cao. Đội đang tiến bộ và chúng tôi đang giành được những danh hiệu”.

Erik ten Hag11.jpg
Ten Hag tuyên bố nếu không còn ở Man.United thì ông sẽ giành những danh hiệu tại một CLB khác.

Đội trưởng Man.United, Bruno Fernandes thừa nhận các cầu thủ đã biết những đồn đoán về tương lai của Ten Hag, nhưng khẳng định nhiệm vụ của các cầu thủ không phải là cân nhắc xem Hội đồng quản trị nên làm gì: “Những lời đồn đoán luôn xảy đến với chúng tôi, ngày nay điều đó là không thể tránh khỏi. Không ai lo lắng về điều đó. Hôm nay chúng tôi có cơ hội tuyệt vời để giành FA Cup, một điều rất quan trọng ở Anh. Trọng tâm là trận chung kết, không ai lo lắng về điều đó. Chúng tôi không có quyền đưa ra quyết định, kể cả việc có ở lại hay không, mà tùy thuộc vào CLB đưa ra những quyết định đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải cố gắng hết sức trên sân, bây giờ hãy tận hưởng kỳ nghỉ lễ và ai ở đội tuyển quốc gia thì có thể cố gắng hết sức mình”.

Nhưng Fernandes nói thêm rằng mùa giải tồi tệ của Man.United ở Premier League không được “cứu rỗi” bằng chiến thắng ở FA Cup: “Rõ ràng là không! Ở Premier League, chúng tôi muốn làm tốt hơn, làm được nhiều hơn nữa ở các giải đấu châu Âu, nhưng ở FA Cup, chúng tôi đã thành công và chúng tôi đang rất hạnh phúc”.

Tin cùng chuyên mục