Em họ của Công Phượng khát khao thể hiện trong lần đầu lên tuyển

Trong danh sách tập trung mới đây của U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024, sự xuất hiện của Nguyễn Thái Quốc Cường khiến nhiều người không khỏi tò mò. Ngoài việc được xem là một trong những gương mặt trẻ triển vọng của lò HA.GL, tiền vệ sinh năm 2004 còn có người anh họ rất nổi tiếng là tiền đạo Nguyễn Công Phượng.
Quốc Cường là 1 trong nhiều tân binh ở đợt tập trung lần này của U23 Việt Nam.
Quốc Cường là 1 trong nhiều tân binh ở đợt tập trung lần này của U23 Việt Nam.

Quốc Cường chia sẻ: “Anh Phượng rất quan tâm tới tôi, khi chuẩn bị lên tập trung U23 Việt Nam, anh Phượng có động viên hỏi tôi. Ngoài ra anh Phượng có dặn tôi phải cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình cho thầy Troussier”.

“Đợt tập trung này đa số là những gương mặt trẻ nên HLV Troussier chủ yếu cho mọi người làm quen với triết lý và chiến thuật mà thầy đề ra. Tôi cảm thấy hồi hộp, mong chờ được làm việc với HLV Troussier, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy và các đồng đội”, Quốc Cường nói thêm.

Dù là tân binh, song Quốc Cường cho biết bản thân đã theo dõi kỹ lưỡng lối chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier: “Trước khi lên tuyển, tôi đã xem qua các trận đấu của đội dự SEA Games và các bài tập của HLV Troussier, tôi học được cách nhận bóng, cách di chuyển và cách thông tin với đồng đội trên sân với nhau. Vì thầy Troussier là người rất kỹ tính trong từng chi tiết nhỏ nên dù có khó khăn chúng tôi vẫn phải cố gắng bắt nhịp để tập luyện".

Đội U23 Việt Nam sẽ hội đủ những gương mặt tốt nhất vào cuối tháng 8

Đội U23 Việt Nam sẽ hội đủ những gương mặt tốt nhất vào cuối tháng 8

Dù chưa có cơ hội tập luyện với người anh họ của mình, song trong đợt tập trung của U23 Việt Nam lần này Quốc Cường cũng đã được gặp lại tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, một trong 4 cầu thủ ĐTQG lên hội quân sớm. Cả Quốc Cường và Tuấn Anh đều trưởng thành từ học viện HAGL. “Tôi từng gặp anh Tuấn Anh ở HAGL. Khi lên đây, Hai anh em có gặp mặt, chào hỏi. Anh Tuấn Anh cũng bảo ban, động viên tôi cố gắng tập luyện. Anh nói một số điều lưu ý khi tập luyện cùng thầy Troussier, cách chuyền bóng, cách nhận bóng”, Quốc Cường trả lời nói.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

HLV Mauro Jeronimo sẽ thôi dẫn dắt đội hạng Nhất PVF.

PVF thay HLV để kịp tranh vé thăng hạng V-League

Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.

Tiền vệ Châu Ngọc Quang được người hâm mộ vào tận sân tập vây lấy xin chữ ký. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Người hâm mộ Bình Dương cuồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

Dù đội tuyển Việt Nam đang có 3 cầu thủ Bình Dương gồm Nguyễn Tiến Linh, Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào, song người hâm mộ vẫn tạo ra cơn sốt để chào đón những ngôi sao đương thời của bóng đá nước nhà đến tập luyện, thi đấu tại địa phương.

TTK VFF, ông Nguyễn Văn Phú và HLVMasahiko tại buổi ký hợp đồng vào ngày 10-3

VFF ký hợp đồng với HLV người Nhật Bản dẫn dắt các đội tuyển trẻ nữ

Ngày 10-3, VFF đã chính thức ký hợp đồng, bổ nhiệm ông Okiyama Masahiko, một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, làm HLV trưởng các đội tuyển nữ trẻ U17 và U20 Việt Nam. Ông Okiyama Masahiko sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện và phát triển các đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Thái Sơn Nam