Elena Rybakina thật sự hạnh phúc với sự ổn định khi thắng ngôi vô địch ở Stuttgart

Tay vợt nữ hạng 4 thế giới, cô Elena Rybakina, vừa lên tiếng cho biết, cô rất hài lòng với sự ổn định của chính bản thân mình, thứ cô thường xuyên thể hiện trên sân đấu trong những tháng gần đây và vừa giúp cô đăng quang tại giải đấu Porsche Tennis Grand Prix ở Stuttgart.

Rybakina vô địch ở Stuttgart
Rybakina vô địch ở Stuttgart

Nhà vô địch Wimbledon 2022 chỉ gặp một chút khó khăn khi đánh bại Marta Kostyuk (đến từ Ukraine, xếp hạng 21 WTA) với điểm số 6-2 và 6-2 trong trận chung kết giải đấu cấp độ WTA 500 còn có tên là Stuttgart Open.

Đây là danh hiệu thứ 3 trong mùa giải năm nay của cô gái mới 24 tuổi người Kazakhstan (nhưng gốc Nga), sau các ngôi vô địch ở Abu Dhabi Open và tại Brisbane International. Ngoài ra, cô cũng đã lọt vào chung kết ở các giải đấu tại Doha và Miami.

Rybakina chia sẻ với cánh phóng viên vào hôm Chủ nhật: “Tôi thật sự hài lòng với tất cả các trận đấu mà tôi đã chơi ở đây trong suốt tuần lễ, đặc biệt là ở trong trận đấu chung kết. Tôi đã rất kiên định và chắc chắn”.

“Tôi chỉ nghĩ đến sự nhất quán, đương nhiên là như vậy, và cách tôi xoay sở chơi tất cả các giải đấu gần đây cho đến cuối cùng, bởi vì lịch trình mà chúng tôi có thật sự khó khăn, với tất cả những vấn đề từ mệt mỏi khi bay, thay đổi mặt sân đấu”.

“Đã có rất nhiều trận đấu và tôi cảm thấy hạnh phúc vì hiện tại, tôi cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn này và có thể lọt vào khá nhiều trận đấu chung kết”, Rybakina lạc quan chia sẻ về phong độ ổn định của cô.

Khi được hỏi, liệu những kết quả tốt như thế này có giúp bản thân cô tin tưởng vào thứ khả năng đăng quang ngôi vô địch tại French Open sẽ diễn ra vào tháng Sáu này hay không, thì Rybakina trả lời khá rõ ràng...

“Tất nhiên, tôi luôn tin tưởng vào bản thân mình, nhưng điều đó cũng chỉ phụ thuộc vào bản thân của tôi mà thôi. Ở đó có rất nhiều tay vợt giỏi, những đối thủ khó nhằn”, Rybakina thừa nhận sự khó khăn của Roland Garros.

“Nhưng tôi biết, tôi tôi có cảm giác sảng khoái, nếu tôi sẵn sàng về mặt thể chất, khỏe mạnh và thật sự chơi lối chơi của chính mình, đương nhiên tôi có tất cả các cơ hội để thắng một danh hiệu Grand Slam trên bất cứ mặt sân nào”.

“Hành động kiên định tiếp theo” của Rybakina sẽ diễn ra tại Madrid Open.

Ở Barcelona Open, Casper Ruud đã giành lấy danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp khi bất ngờ chặn đứng chuỗi thành tích thăng hoa trên mặt sân đất nện của Stefanos Tsitsipas. Tay vợt người Na Uy đã đánh bại đối thủ người Hy Lạp với điểm số 7-5, 6-3 trong trận chung kết.

Ruud.jpg
Ruud giành danh hiệu lớn nhất sự nghiệp

Tin cùng chuyên mục