Roland Garros: Lịch sử “lơ lửng phía trên” Novak Djokovic và Casper Ruud trước trận chung kết đơn nam

Trận chung kết đơn nam của Roland Garros - French Open 2023 sẽ là cuộc đối đầu của “Siêu kỷ lục gia” Novak Djokovic và “Tân binh mới nổi” Casper Ruud. Tất nhiên, dù là... người này hay là kẻ kia, lịch sử đều đang trôi “lơ lửng ở ngay phía trên đầu họ”. Chiến thắng, sẽ giúp Ruud vươn đến tầm trời, nhưng thậm chí, sẽ giúp cho Djokovic vượt qua giới hạn trời xanh!
Djokovic ngẩng đầu nhìn trời, lịch sử đang trôi ngay phía trên anh đó
Djokovic ngẩng đầu nhìn trời, lịch sử đang trôi ngay phía trên anh đó

Đánh bại một Carlos Alcaraz - với cú cứu bóng của cả giải đấu, khi tay vợt trẻ người Tây Ban Nha vì quá vội vã và nôn nóng đá bị chuột rút ở đầu ván đấu thứ 3, Djokovic giành vé tham dự trận chung kết Grand Slam thứ 34, và cũng là trận chung kết Roland Garros thứ 7 trong sự nghiệp. Phía trước anh, hay trên đầu anh, chính là lịch sử, và đó lại là lịch sử tối cao.

Nếu Djokovic đăng quang ngôi vô địch trong trận đấu chung kết dự kiến diễn ra ở trên SVĐ Trung tâm vào lúc 20 giờ tối mai, Chủ nhật 11-6, và anh sẽ vượt ra khỏi giới hạn của Rafael Nadal, để trở thành tay vợt nam đầu tiên trong lịch sử giành 23 danh hiệu Grand Slam đình đám. Anh cũng sẽ trở thành Người đầu tiên trong lịch sử thắng cú Triple Career Slam...

“Áp lực luôn đè nặng trên đôi vai của tôi, vì thế, mọi thứ cũng sẽ không có khác biệt. Nhưng đó lại là một phần của môn thể thao của tôi, một phần của cuộc đời tôi, là tất cả những gì mà tôi làm. Tôi nghĩ, việc có được áp lực chính là một đặc ân. Nhưng nó cũng là một nguồn của động lực nữa. Động lực tuyệt vời để chơi tốt, hướng đến Chủ nhật này”, Novak nói.

Djokovic hướng đến trận CK đơn nam

Djokovic hướng đến trận CK đơn nam

“Trước giải đấu này, tôi đã nói rằng, tất nhiên đối với tôi, French Open là một Grand Slam, và đó là giải đấu quan trọng nhất trên mặt sân này. Vì thế, tôi đã chuẩn bị một cách kỹ lưỡng để ở trong cái vị thế này, vì thế, tôi mới có thể sẵn sàng để chuẩn bị cho trận đại chiến giành danh hiệu Grand Slam lần này - một danh hiệu khác”.

“Tôi hy vọng, tôi sẽ chơi thứ quần vợt có đẳng cấp tốt nhất của mình trong ngày Chủ nhật. Thứ duy nhất tôi có thể nói bây giờ, chính là tôi đang rất tập trung. Lịch sử luôn là thứ gì đó đang lơ lửng phía trên tôi, nhưng tôi rất vui khi được ở trong vị thế này, để viết nên lịch sử cho môn thể thao này. Dù sao thì, tôi cũng chỉ nghĩ đến việc giành chiến thắng ở trận tiếp theo”, Djokovic chia sẻ.

Phía trên, hay phía trước Ruud cũng chính là lịch sử. Tay vợt 24 tuổi người Na Uy đã giành quyền lọt vào trận chung kết Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp, và là trận chung kết đơn nam thứ 2 ở French Open. Trước đó, anh đã lọt đến chung kết Roland Garros 2022, để thua Nadal sau 3 ván đấu với điểm số 3-6, 3-6 và 0-6. Anh cũng đã lọt đến trận chung kết của US Open 2022, rồi để thua Alcaraz 4-6, 6-2, 6-7 (1-7) và 3-6.

Ruud vào đến CK

Ruud vào đến CK

Giờ đây, đối mặt với Ruud ở ngưỡng cửa cuối cùng, chẳng có Nadal và cũng không có Alcaraz, sẽ không còn người Tây Ban Nha nào hiện diện ở đây. Nhưng đó lại là Djokovic, một tay vợt còn nguy hiểm hơn cả “2 huynh đệ Tây Ban Nha” tính đến thời điểm này. Nếu như đánh bại Novak, Ruud sẽ có chiến thắng vang dội cổ kim, và đi vào lịch sử một cách chói mắt.

Hướng đến “trận đấu khó nhất nhì cuộc đời” (cũng như trận phải đối mặt với Nadal năm ngoái), Ruud chia sẻ: “Sẽ là vô cùng khó khăn. Năm ngoái là phải chống lại Rafa. Năm nay chống lại Novak. Tôi còn có thể nói gì? Đây là 2 người thách thức nhất lịch sử vì thế, tôi sẽ lại ở cửa dưới, chơi mà thiếu quá nhiều cảm xúc và cười càng nhiều càng tốt. Tôi biết, trận đấu sẽ rất là khó khăn”.

Lịch sử trôi lơ lửng phía trên Djokovic và cả Ruud, nhưng lịch sử chỉ chọn giáng lâm xuống 1 người vào Chủ nhật này. Nếu lịch sử lại chọn gọi tên Djokovic thêm 1 lần nữa, cũng chẳng có gì lạ lùng, Ruud sẽ phải tiếp tục chờ đến lần sau, có lẽ, đó là khi mà Djokovic... đã không còn ở đây!

Ruud hướng đến CK

Ruud hướng đến CK

Tin cùng chuyên mục