Giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2023

Đương kim vô địch Nguyễn Thuỳ Linh thoát hiểm ngoạn mục

Dù bị đối thủ thắng ván đầu 21/16 và dẫn 19/15 trong ván thứ hai, nhưng tay vợt hạt giống số 1 – đồng thời là đương kim vô địch Nguyễn Thuỳ Linh đã có cuộc lội ngược dòng thành công đánh bại đàn chị Vũ Thị Trang trong trận ra quân đầu tiên giải cầu lông quốc tế Yonex Sunrise – Việt Nam Open 2023 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).
Nguyễn Thuỳ Linh suýt bị loại ngay trận đầu
Nguyễn Thuỳ Linh suýt bị loại ngay trận đầu

Với sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua vươn lên đứng hạng 27 thế giới, Nguyễn Thuỳ Linh lần đầu tiên trong lịch sử được xếp làm hạt giống số 1 nội dung đơn nữ. Thế nhưng, cô gái đang đầu quân cho đơn vị Đồng Nai không gặp may do phải gặp tay vợt đàn chị Vũ Thị Trang ngay trận đầu. Dù rơi xuống hạng 190 thế giới, nhưng trình độ chuyên môn của cô vợ của Nguyễn Tiến Minh vẫn ở mức cao. Vũ Thị Trang luôn là đối thủ đáng ngại nhất đối với Nguyễn Thuỳ Linh trong gần 1 thập kỷ qua.

Nếu như trước năm 2017, khi ở thời kỳ đỉnh cao, mỗi lần gặp nhau phần thắng thường thuộc về Vũ Thị Trang. Thế nhưng từ năm 2017 trở về sau, tay vợt 26 tuổi Nguyễn Thuỳ Linh vươn lên mạnh mẽ sang bằng trình độ và từng bước vượt mặt đàn chị tuổi ngoài 30 Vũ Thị Trang. Đặc biệt trong 3 năm gần đây, mỗi lần đối đầu thì Thuỳ Linh luôn là người thắng thế. Gặp nhau ở năm 2022 ở hai giải quốc tế quan trọng, Thuỳ Linh đã thắng Vũ Thị Trang trong trận chung kết giải Việt Nam International và tiếp theo bán kết Việt Nam Open.

Vũ Thị Trang luôn là đối thủ khó chịu cho Nguyễn Thuỳ Linh

Vũ Thị Trang luôn là đối thủ khó chịu cho Nguyễn Thuỳ Linh

Mặc dù đã 31 tuổi, Vũ Thị Trang vẫn luôn là đối thủ khó chịu đối với Nguyễn Thuỳ Linh. Điều này thể hiện trong trận đấu chiều nay, cô gái Bắc Giang đang làm dâu tại TPHCM đã khiến đàn em một phen khiếp vía.

Ở ván đầu tiên, cả hai so kè nhau khá quyết liệt ở điểm số 14 đều thì Vũ Thị Trang ăn liền 6 điểm vượt lên dẫn 20/14 và thắng luôn với điểm số 21/16. Mọi chuyện đều thuận lợi cho cô vợ của Tiến Minh trong hiệp đấu thứ khi Vũ Thị Trang tiếp tục là người dẫn điểm. Từ khoảng cách 4/1 đến 12/8 và rồi 19/15 để cách chiến thắng đúng 2 điểm cầu. Thế mà, Vũ Thị Trang không ngờ Nguyễn Thuỳ Linh lại bản lĩnh và có tinh thần quyết đấu mạnh mẽ đến thế. Cô gái quê Phú Thọ xuất thần ghi 6 điểm liên tiếp, làm cuộc lội ngược thắng lại 21/19, cân bằng tỷ số 1-1.

Đương kim vô địch Nguyễn Thuỳ Linh là niềm hy vọng số 1 của nước chủ nhà

Đương kim vô địch Nguyễn Thuỳ Linh là niềm hy vọng số 1 của nước chủ nhà

Trong ván quyết định, thế trận vẫn “căng như dây đàn” khi hai cô gái so kè nhau từng điểm. Ở thời điểm đang hoà nhau 19/19, Nguyễn Thuỳ Linh đã đi được 2 điểm cầu để giành chiến thắng 21/19, qua đó làm cuộc lội ngược dòng thành công.

Lọt vào vòng 2 vào ngày mai, Nguyễn Thuỳ Linh sẽ gặp người đồng hương Vũ Thị Anh Thư khi tay vợt trẻ Việt Nam xuất sắc đánh bại Chen Su Yu (Đài Loan – Trung Quốc) 2-0 (21/16, 21/8). Đây thực sự là một thiệt thòi cho cầu lông Việt Nam bởi chúng ta có 3 tay vợt dự vòng chính mà nằm chung nhánh loại nhau từ đầu.

Trong khi đó, tay vợt Việt Nam còn sót lại ở nội dung đơn nam Lê Đức Phát đã có chiến thắng trước Kuo Kuan Lin (Đài Loan – Trung Quốc) với tỷ số 2-0 (21/13, 22/20). Anh sẽ gặp tay vợt hạt giống số 2 Koki Watanabe (Nhật Bản) trong trận đầu vòng 3 vào ngày mai.

Ở các nội dung đôi, Hải Vân/Vân Anh đánh bại Lu Chen/Yu Pei (Đài Loan – Trung Quốc) 2-0 (21-14, 21/8) và Đình Mạnh/Phạm Thị Khánh vượt qua đôi hạt giống số 2 Elgamal/Hoha Hany (Ai Cập) 2-0 (21/16, 21/18) lọt vào vòng 2 nội dung đôi nam nữ. Nội dung đôi nữ, ba đôi Khánh My/Ngọc Vân, Vũ Thị Trang/Ngọc Thuý và Ngọc Lan/Vân Anh đã thua ngay trận đầu, chỉ có Diệu Ly/Phạm Thị Khánh đánh bại Pin Chian/Ciou Tong (Đài Loan – Trung Quốc) với tỷ số 2-0 (21/13, 21/9)

Tin cùng chuyên mục