Được Usain Bolt ca ngợi, Ten Hag tuyên bố: Những trận chung kết bắt đầu

Huyền thoại điền kinh đã rất phấn khích trước sự tiến bộ mà HLV Ten Hag đã đem lại cho Man.United, đội bóng mà anh tự nhận mình là người hâm mộ suốt đời. Usain Bolt đã cảm ơn Ten Hag vì đã “mang lại những ngày vinh quang” cho Old Trafford.
Huyền thoại điền kinh Usain Bolt rất phấn khích trước sự tiến bộ mà HLV Ten Hag đã đem lại cho Man.United.
Huyền thoại điền kinh Usain Bolt rất phấn khích trước sự tiến bộ mà HLV Ten Hag đã đem lại cho Man.United.

Usain Bolt nói: “Thật tuyệt khi xem Man.United đá vào lúc này. Họ là một đội bóng thực thụ. Bạn có thể thấy sự quyết tâm trong cách họ thi đấu. Tôi có thể nói rằng HLV Ten Hag sẽ còn làm được nhiều hơn nữa. Tôi cảm thấy phấn khích khi nghĩ đến việc CLB sẽ còn nhiều danh hiệu hơn trong tương lai”. Cũng theo Bolt, sự thay đổi lớn nhất của Man.United chính là sự tự tin đã trở lại. Một cuộc trò chuyện ngắn giữa Bolt và Ten Hag trong khu vực tập luyện của đội, và huyền thoại này cho Ten Hag biết anh rất ấn tượng về tốc độ của nhiều cầu thủ Man.United mùa này, tiêu biểu như Garracho.

Bolt đến thăm Man.United nhân dịp nghỉ ở đợt trận quốc tế vừa qua. Đó là thời điểm mà đội bóng của anh vừa giành quyền vào tứ kết cúp FA để giữ nguyên tham vọng đoạt cú ăn 3 danh hiệu mùa này cùng một suất trong tốp 4. Điều này cũng đồng nghĩa, họ có thể phải đá đến 65 trận từ nay đến cuối mùa nếu lọt được vào tất cả các trận chung kết. Họ đã từng có mùa 2008-2009 đá đến 66 trận, nhưng đó là lúc hoàng kim. Giờ thì thử thách dành cho HLV Ten Hag lớn hơn rất nhiều.

Chính vì thế, nhân những ngày nghỉ vừa qua, HLV Ten Hag đã “tái tạo năng lượng” cho các học trò của mình bằng một video phân tích các điểm mạnh - yếu để yêu cầu các cầu thủ phải cải thiện hơn nữa năng lực chơi bóng. Theo phân tích này, thì Man.United cần… chơi chậm lại. Họ phải giữ bóng nhiều hơn, triển khai tấn công một cách rõ ràng hơn để đánh bại đối phương chứ không thể vội vàng dốc sức đá như giai đoạn đã qua. Đây là thời điểm mà mọi sai lầm đều không được phép.

Thực tế thì nhiều cầu thủ của Man.United đang có mật độ thi đấu dày đặt. Ví dụ như Bruno Fernandes đã có 4.571 phút thi đấu với 53 trận cho CLB cũng như tuyển Bồ Đào Nha. Lisandro Martinez, Marcus Rashford, Fred và Casemiro cũng nằm tốp đầu trong 25 cầu thủ chơi nhiều nhất mùa giải này. Thế nên với Ten Hag, mọi thứ đang rất tốt nhưng giờ mới đến lúc bắt đầu: “Đến giờ thì chúng tôi đang có những vị trí tốt, nhưng phần còn lại đều là những trận chung kết. Rốt cục thì vẫn là chuyện bạn chơi hay nhưng có đoạt được danh hiệu không, có vào tốp 4 không. Khi bạn không đạt được điều đó, tất cả chẳng là gì cả. Nên bây giờ mùa giải chỉ mới bắt đầu”.

Tin cùng chuyên mục