Đông đảo võ sư, võ sinh cả nước dự Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần 8-2023

Hơn 1.300 võ sư, võ sinh tham gia Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 8-2023 được tổ chức tại tỉnh Bình Định.
Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam thu hút sự quan tâm của người dân cả nước. Ảnh: MINH HOÀNG
Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam thu hút sự quan tâm của người dân cả nước. Ảnh: MINH HOÀNG

Năm nay, Liên hoan chính thức khai mạc vào tối 2-8 tại Bình Định và quy tụ 78 đoàn trong nước, quốc tế tham gia các chương trình trong khuôn khổ của Liên hoan. Ban tổ chức cho biết, Liên hoan sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh giá trị đặc sắc của võ cổ truyền Việt Nam. Đồng thời, Liên hoan là dịp để các đoàn võ thuật trong nước, quốc tế có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Chương trình của Liên hoan kéo dài từ ngày 2 tới 5-8 tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Trong đó, Lễ khai mạc được tổ chức tối 2-8 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành ở thành phố Quy Nhơn.

Tại các ngày 3-8 và 4-8, ban tổ chức Liên hoan tiến hành các hội thảo bàn về các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển võ cổ truyền Việt Nam tới năm 2030. Cùng trong thời gian Liên hoan tổ chức, triển lãm ảnh về hoạt động của các võ đường, võ phái trong nước và trên thế giới được thực hiện tại thành phố Quy Nhơn. Tại Liên hoan lần này, Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam tham gia công tác phối hợp tổ chức cùng tỉnh Bình Định. Tại Liên hoan lần này, ban tổ chức ghi nhận có 16 đoàn nước ngoài đăng ký tham dự.

Tin cùng chuyên mục