Đội vovinam TPHCM xếp nhất giải vô địch trẻ quốc gia 2024

Các võ sỹ vovinam của TPHCM có chiến thắng áp đảo để đứng đầu giải vovinam vô địch trẻ quốc gia 2024.

Đội vovinam TPHCM có kết quả cao ở giải năm nay. Ảnh: VSA
Đội vovinam TPHCM có kết quả cao ở giải năm nay. Ảnh: VSA

Giải đấu khép lại những cuộc tranh tài cuối cùng ở tối 22-6 tại nhà thi đấu tỉnh Thanh Hóa. Năm nay, Liên đoàn vovinam Việt Nam cùng Cục TDTT đưa vào tranh tài các nội dung dành cho đối kháng và biểu diễn quyền đối với nam, nữ theo nhóm tuổi 12-15, 16-18 và 19-21.

Vovinam đang là môn võ thu hút sự đầu tư đào tạo huấn luyện cũng như phong trào thể thao học đường tốt ở nhiều địa phương. Giải vô địch trẻ quốc gia năm nay đã thu hút gần 700 võ sỹ của 36 đơn vị trong cả nước tranh tài.

Kết thúc các nội dung, vovinam trẻ TPHCM đạt tổng 16 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ vô địch toàn đoàn. Hạng nhì thuộc về đội vovinam trẻ Cần Thơ với 12 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ. Đội vovinam trẻ Thanh Hóa đạt 10 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ để đứng hạng 3 chung cuộc và đây là lần đầu tiên đơn vị Thanh Hóa đạt thứ hạng trên trong các lần tham dự giải vovinam vô địch trẻ quốc gia.

IMG_9509.jpg
Các đơn vị nhận cờ lưu niệm xếp hạng sau giải đấu. Ảnh: VSA

Từ kết quả của giải đấu, ban huấn luyện đội vovinam Việt Nam tiếp tục tìm kiếm thêm các nhân tố mới tập trung đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia hướng tới góp mặt một số giải quốc tế trong năm. Vừa qua, một số VĐV vovinam thể thao học sinh Việt Nam đã dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 (ASG 2024) tại Đà Nẵng và cũng tham gia tranh tài giải vô địch trẻ quốc gia 2024.

Tin cùng chuyên mục