Đội tuyển nữ Việt Nam vào bài tập ‘Vầng trăng và Cánh bướm’

Các cô gái ở đội tuyển nữ Việt Nam đã đi hơn được nửa chặng đường chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022. Đội đã có 3 trận đấu tập cùng các “đàn em” U15 futsal nam Thái Sơn Bắc, dự kiến sẽ còn thêm 4 trận với cùng đối thủ này trước khi lên đường đi dự giải.

Hải Yến nỗ lực đi bóng trước sự bám sát của cầu thủ U15 Thái Sơn Bắc
Hải Yến nỗ lực đi bóng trước sự bám sát của cầu thủ U15 Thái Sơn Bắc

Thời gian qua thể lực của các cầu thủ được nâng lên nhiều, các bài tập của HLV phụ trách thể lực Cedric với tên gọi rất ấn tượng là “Vầng trăng và Cánh bướm” đã được các cầu thủ vận hành rất tốt. Tiền đạo Phạm Hải Yến chia sẻ: “Hiện tại, tôi thấy sức khỏe bản thân rất tốt, thể lực cũng được cải thiện rõ rệt khi tôi được tập với chuyên gia thể lực cùng các bài tập từ huấn luyện viên Mai Đức Chung. Tôi và tất cả các cầu thủ khác rất ấn tượng với bài tập có tên Vầng trăng và Cánh bướm của huấn luyện viên Cedric. Đây là một bài tập có tác dụng nâng cao thể lực rất tốt”.

Đang là chân sút số 1 của đội, nhưng Hải Yến luôn tập trung cao độ để thể hiện và được sự tin dùng của HLV Mai Đức Chung. Quả bóng bạc nữ Việt Nam 2020 cho biết thêm: “Vị trí sở trường của tôi là tiền đạo. Trong quá trình tập luyện, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra của ban huấn luyện. Bản thân tôi không gặp nhiều khó khăn trong lần tập trung đội tuyển lần này vì tôi cũng đã có kinh nghiệm ở những lần tập trung trước đây.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng gọi khá nhiều tiền đạo mỗi lần tập trung để đáp ứng yêu cầu. Vì vậy, trong một đợt tập trung, vị trí tiền đạo luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Bản thân tôi và các cầu thủ đều cố gắng tập luyện. Việc có được lựa chọn vào đội hình thi đấu hay không còn phụ thuộc vào sự đánh giá của ban huấn luyện”.

Đội tuyển bước vào kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh, sau khi tập lại sẽ còn 4 trận đấu cùng U15 Thái Sơn Bắc vào các ngày 3, 7, 9 và 11/9 trước khi HLV Mai Đức Chung chốt danh sách lên đường tham dự vòng loại châu Á.

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.