Cúp Hùng Vương 2024:

Đội nữ của Binh chủng Thông tin hụt cơ hội vào chung kết

Giải đấu chính thức khai cuộc và dù rất chờ đợi nhưng một lần nữa đội bóng chuyền nữ áo linh Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước lại chưa thể chiến thắng để vào chung kết.

Trận bán kết đầu tiên nội dung nữ đã diễn ra hấp dẫn và tấm vé chung kết thuộc về đội nữ Ninh Bình. Ảnh: MINH MINH
Trận bán kết đầu tiên nội dung nữ đã diễn ra hấp dẫn và tấm vé chung kết thuộc về đội nữ Ninh Bình. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu bắt đầu tranh tài tại nhà thi đấu Việt Trì (Phú Thọ) trong chiều tối 11-4 và các khán đài được phủ kín chỗ ngồi bởi người hâm mộ bóng chuyền rất chờ đợi cuộc so tài đầu tiên giữa Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (thuộc Binh chủng Thông tin) và Ninh Bình. Đây rõ ràng là cuộc so tài được chờ đợi bởi đội hình mà HLV Phạm Minh Dũng (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) cùng Thái Thanh Tùng (Ninh Bình) mang tới cúp Hùng Vương 2024 được đánh giá mạnh nhất.

Với sự bổ sung chủ công Vi Thị Như Quỳnh, đội nữ áo lính là những người khởi đầu suôn sẻ để ghi những điểm số đầu tiên. Cùng với tay đập này, những gương mặt quen thuộc như Lâm Oanh, Kiều Trinh, Nguyệt Anh, Phạm Thị Hiền hay ngoại binh Pleumjit Thinkaow được ban huấn luyện đội bóng áo lính tin tưởng sẽ làm nên một thế trận áp đảo trước đối thủ. Tuy vậy, họ đã không thể cụ thể hóa các pha đập bóng bằng chiến thắng.

Bên kia mành lưới, khi có thêm sự bổ sung mũi chủ công Nguyễn Thị Uyên, hàng tấn công của Ninh Bình chơi khá hiệu quả và mũi nhọn số một Bích Tuyền cùng các phụ công Nguyễn Thị Trinh, Lê Thanh Thúy chơi tự tin hơn và khiến hàng chắn Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước vất vả chống đỡ.

Toàn cục, cầu thủ áo lính của HLV Phạm Minh Dũng chơi dưới sức và đã có lúc họ ở thế dẫn điểm nhưng liên tục mắc lỗi trong phòng thủ qua đó để bị mất điểm và thua ngược trở lại. Chung cuộc, đội Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước thua 0-3 (21/25, 24/26, 21/25). Thua trận này, đội bóng áo lính một lần nữa lỡ hẹn chung kết giải Cúp Hùng Vương. Với đội nữ Ninh Bình, năm ngoái họ đã lọt vào chung kết và có vị trí á quân nên năm nay cơ hội để HLV Thái Thanh Tùng thay đổi thành tích vẫn đang rất lớn.

Trong cuộc đấu muộn của ngày 11-4, đội nam Sanest Khánh Hòa gặp Hà Tĩnh để tranh tấm vé vào chung kết.

Tin cùng chuyên mục