Cúp Hùng Vương 2024:

Đội nam Biên Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch

Chung kết nam của giải đã diễn ra đầy hấp dẫn và một lần nữa, các cầu thủ áo lính Biên Phòng có niềm vui chiến thắng chung cuộc.

Đội Biên Phòng đã đoạt cúp vô địch sau trận chung kết với Sanest Khánh Hòa. Ảnh: MINH MINH
Đội Biên Phòng đã đoạt cúp vô địch sau trận chung kết với Sanest Khánh Hòa. Ảnh: MINH MINH

Nhà thi đấu thành phố Việt Trì (Phú Thọ) không còn chỗ trống trong tối 15-4 để tất cả cùng chờ đợi cuộc so tài chung kết nội dung nam giữa Biên Phòng và Sanest Khánh Hòa. Hai đội bóng một lần nữa gặp nhau ở trận đấu cuối cùng để tranh ngôi vô địch. Có thể xem, đây đang là cặp đấu nhiều duyên nợ ở bóng chuyền nam trong nước bởi mùa giải trước, Biên Phòng gặp Sanest Khánh Hòa tại chung kết Cúp Hùng Vương 2023 rồi tiếp đó họ gặp nhau tại chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023.

Năm nay, 2 bên gặp lại nhau ở chung kết để tranh vị trí số 1 tại đất Tổ. Trước trận, mọi dự báo chuyên môn đều hướng về cuộc so kè ngang bằng bởi cầu thủ của Biên Phòng và Sanest Khánh Hòa đều đang có phong độ ổn định cũng như các vị trí đều rất rất tự tin chuyên môn. Chính vậy, ngay từ ván đầu khai cuộc, HLV Trần Đình Tiền (Biên Phòng) và HLV Bùi Quang Ngọc (Sanest Khánh Hòa) thận trọng đưa ra đội hình mạnh nhất của mình. Với Sanest Khánh Hòa và Biên Phòng, cuộc so kè thật sự nằm ở vị trí chuyền 2 khi Đinh Văn Duy (Biên Phòng) và Đinh Văn Tú (Sanest Khánh Hòa) là những người điều phối chính giúp đội bóng của mình phối hợp chiến thuật hiệu quả.

Ở trận này, các mũi tấn công của 2 bên đều chơi mạnh mẽ nhưng khi mà Biên Phòng được cổ vũ từ đông đảo khán giả trên sân cũng như khóa được các ngoại binh Brazil Evandro Dias Souza, Luiz Felipe Perotto thì việc vượt lên giành điểm, chiến thắng dễ dàng hơn. Khép lại chung kết, đội nam Biên Phòng thắng 3-1 (15/25, 25/12, 25/22, 25/21), đoạt ngôi vô địch. Như vậy, đội bóng áo lính đã xuất sắc bảo vệ thành công cúp vô địch đã có ở năm ngoái.

Trong trận tranh HCĐ của nội dung nữ, Hóa chất Đức Giang lào cai đã chiến thắng Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước.

Năm nay, từng đội vô địch nam, nữ nhận thưởng 70 triệu đồng/giải. Ban tổ chức đã trao giải cá nhân cầu thủ nam tấn công xuất sắc nhất là Nguyễn Ngọc Thuân (Biên Phòng) và Nguyễn Thị Bích Tuyền (Ninh Bình); cầu thủ chuyền 2 xuất sắc nhất nam là Đinh Văn Duy (Biên Phòng) và nữ là Võ Thị Kim Thoa (VTV Bình Điền Long An); cầu thủ phòng thủ xuất sắc nhất là Huỳnh Trung Trực (Sanest Khánh Hòa) và Nguyễn Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An).

HLV Trần Đình Tiền (Biên Phòng): “tôi rất trân trọng nỗ lực thi đấu của các cầu thủ hôm nay và chiến thắng để đoạt cúp vô địch, bảo vệ thành công kết quả mà chúng tôi đã có từ năm trước là rất cảm xúc”.

Tin cùng chuyên mục