Có khá nhiều tranh cãi, “khẩu chiến” của CĐV Than QN trước trận cầu với SLNA. Tương tự HN T&T, đội bóng xứ Nghệ là đối thủ kỵ giơ của thầy trò Đinh Cao Nghĩa. Mùa trước, SLNA gieo sầu cho Than QN ngay trận mở màn, còn trận đấu trên sân Vinh, thầy trò Đinh Cao Nghĩa đã thua theo cách… bi kịch nhất: dẫn bàn đến phút bù giờ, trước khi thua ngược 1-2 bởi sai sót của thủ môn Tuấn Linh và hàng thủ.

Khán giả trên sân Cẩm Phả đang trông chờ một sự đổi mới của thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa. Ảnh: Minh Hoàng
Áp lực mà CĐV Than QN tạo ra bây giờ chính là tầm vóc của vị thuyền trưởng Đinh Cao Nghĩa. Ông Nghĩa đã gắn bó với đội bóng vùng mỏ từ hạng Ba, đi qua sinh tử, vui buồn trong gần 1 thập niên. Nhưng cái vệt đen mà Than QN hứng chịu trên sân nhà đã quá nhiều.
Trận thua HN T&T ở Cúp Quốc gia, CĐV đất mỏ đã có hành động bỏ về trước trận đấu, ném lại trên sân tiếng giễu cợt: “Vẫn thế, chẳng có bài gì”.
Than QN cần thắng để ông Nghĩa đảm bảo chắc chắn cái ghế nóng của mình. Có chút ưu thế của chủ nhà là lực lượng đầy đủ, trừ sự thất vọng về chất lượng của tân binh Gomes. Cựu tiền đạo SHB Đà Nẵng này đang là dấu hỏi lớn nhất của Than QN, và nếu ông Nghĩa dùng chân sút này, nó là canh bạc sinh tử: Gomes “gậy”, ông Nghĩa tạm vượt khó, bằng không…
Cái may của Than QN là 2 “ông tây” mới của SLNA cũng gây thất vọng. Cho nên, một khi đấu bằng nội binh, chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Tuy nhiên, nếu chủ nhà tiếp tục không thắng ở Cẩm Phả, đó sẽ làm thảm họa vì nguy cơ khán đài nguội lửa.
Ngoài trận đấu ở Cẩm Phả, vòng đấu này gần như quy tụ hết các “sao số”. Những cái tên bị treo giò như Quốc Chí, Dos Santos (Khánh Hòa), Hồng Việt (Đồng Nai), Hồng Tiến (HN T&T), Anh Hùng (Hải Phòng)… đều không phải những nhân vật được chú ý số một. Có chăng cái tên gây nhiều tiếc nuối vì sự vắng mặt chính là… trợ lý HN T&T Văn Sỹ Sơn. Cựu hậu vệ SLNA này đã lần thứ 2 nhận án cấm chỉ đạo, và đấy là tình tiết tăng nặng.
Không vắng sao nên những cuộc chiến ở Bình Dương (B.Bình Dương – HA.GL), Thanh Hóa – ĐT.LA hay Than Quảng Ninh- SLNA sẽ được đặc biệt chú ý. Ngoài chuyện “sao” đầy trên sân, đấy là cuộc chiến của những ông thầy. Ông Chung ra mắt ở B.Bình Dương, HLV Hoàng Thanh Tùng chính thức nhận ghế nóng ở xứ Thanh, với nhiệm vụ không hề dễ dàng khi đội bóng này đã đổi chủ. Đương nhiên, nóng bỏng nhất là ở xứ than, khi chiếc ghế của ông thầy có thâm niên dẫn dắt đội bóng lâu nhất đang đứng trước nguy cơ bị đá bay ghế.
Gia Huy