Đệ nhất phu nhân Pháp muốn triệu tập tuyển thủ Nhật Bản

Câu chuyện về sự nhầm lẫn hài hước của Đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigitte Macron với HLV Didier Deschamps về ngôi sao người Nhật Bản Junya Ito.

Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron muốn tuyển Pháp triệu tập... Junya Ito
Đệ nhất phu nhân Brigitte Macron muốn tuyển Pháp triệu tập... Junya Ito

Đệ nhất phu nhân Pháp cùng HLV đội tuyển nước này đã tham dự một sự kiện thiện nguyện tại Bệnh viện Đại học Reims. Tại đây, Didier Deschamps có buổi trò chuyện thân mật cùng bà Brigitte Macron và báo giới. Phu nhân Tổng thống Pháp được biết là người rất đam mê bóng đá.

"Tôi có biết ở đội Stade Reims, có một cầu thủ tóc vàng người Nhật thi đấu rất hay. Cậu ấy tên gì nhỉ?"; "Junya Ito, thưa bà!" - Phu nhân Brigitte nói về Junya Ito, tuyển thủ Nhật Bản đang khoác áo Reims.

khou3-3118.jpg
Câu chuyện hài hước giữa bà Brigitte và HLV Deschamps về Junya Ito

Sau đó, bà Brigitte bất ngờ đề nghị HLV Deschamps: "Này Didi, cậu ấy chơi rất tốt. Liệu anh có thể triệu tập cậu ấy lên Les Bleus cho Euro 2024 không?"

"Xin lỗi, thưa phu nhân, tôi không thể. Cậu ấy là người Nhật và chỉ đá cho đội tuyển Nhật mà thôi!" - HLV Deschamps mỉm cười trả lời bà Brigitte. Đệ nhất phu nhân Pháp đã nhầm lẫn giữa bóng đá cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Sau câu trả lời của HLV Deschamps, bà Brigitte bật cười.

Junya Ito đang cùng đội tuyển Nhật Bản chinh chiến tại Asian Cup 2023. Trong màu áo Stade Reims từ năm 2022, Ito là trụ cột với 53 trận, ghi 8 bàn và có 9 kiến tạo

Tin cùng chuyên mục