Đà Nẵng chốt bộ ba ngoại binh bằng trung vệ người Serbia

Sau một thời gian thử nghiệm và tìm kiếm, HLV Lê Huỳnh Đức dường như đã chọn được trung vệ ngoại ưng ý nhất để chuẩn bị bước vào hành trình tại LS V-League 2020.

Nsiah (40) và Akinade trên sân Hoà Xuân ngày 23-2. Ảnh: VIẾT ĐỊNH
Nsiah (40) và Akinade trên sân Hoà Xuân ngày 23-2. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Trong khi những đội bóng khác tại V-League gần như đã ổn định lực lượng về ngoại binh từ khá sớm, thì các CLB còn lại như SLNA, Nam Định hay Đà Nẵng… đã tận dụng quãng thời gian mùa giải tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19 để tìm kiếm thêm ngoại binh chất lượng.

Kể từ khi hội quân đến nay, các đội bóng trên đã đón rất nhiều ngoại binh đến thử việc, nhưng vì chất lượng không tốt nên gây ra không ít khó khăn trong công tác tuyển chọn.

Đà Nẵng chốt bộ ba ngoại binh bằng trung vệ người Serbia ảnh 1 Trung vệ Igor
Đơn cử như Đà Nẵng, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức dù đã có rất nhiều trận giao hữu để thử nghiệm ngoại binh ở vị trí trung vệ, tuy vậy, phải đợi cho đến khi mùa giải mới gần khởi tranh, họ mới tìm được gương mặt ưng ý nhất.

Đó chính là Igor Jelić, cầu thủ người Serbia năm nay 31 tuổi, từng có quãng thời gian dài thi đấu tại giải VĐQG Uzbekistan trong màu áo AGMK và Tashkent.

Igor cao 1m93 nên giúp đội bóng sông Hàn yên tâm hơn về khả năng chống bóng bổng. Ngoài ra, cầu thủ người Serbia cũng có tốc độ và tư duy chơi bóng rất tốt. Được biết, sau khi Igor Jelić giải quyết xong mọi vấn đề về giấy tờ tại quê nhà, hai bên sẽ ký hợp đồng chính thức.

Đà Nẵng chốt bộ ba ngoại binh bằng trung vệ người Serbia ảnh 2 HLV Lê Huỳnh Đức đã chốt xong lực lượng cho mùa bóng mới
Với sự xuất hiện của Igor Jelić, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ yên tâm phần nào ở hàng phòng ngự, vị trí họ đã bổ sung nhiều nhân sự như trung vệ Lê Văn Sáu hay Lục Xuân Hưng trước đó.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, bộ ba ngoại binh của Đà Nẵng tại V-League 2020 sẽ gồm tiền đạo Ismahil Akinade, Philippe Nsiah và trung vệ Igor Jelić.

Bên cạnh ngoại binh, Đà Nẵng vẫn còn những cái tên nội được giới chuyên môn đánh giá cao như Minh Tâm, Anh Tuấn, Thanh Hải, Đức Chinh hay Phan Văn Long… Điều này giúp HLV Lê Huỳnh Đức tạo ra bộ khung chất lượng để hướng đến mục tiêu cao nhất tại mùa giải 2020.

Sau trận hòa 2-2 với Phố Hiến vào hôm qua, Đà Nẵng vẫn còn thêm hai trận giao hữu khác với Bình Định (25-2) và Hà Tĩnh (29-2) trước khi bước vào hành trình tại LS V-League 2020.

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ mở đầu mùa giải mới bằng chuyến làm khách đến SVĐ Gò Đậu của Becamex Bình Dương vào ngày 8-3 tới.

Tin cùng chuyên mục