Cựu tuyển thủ Hà Lan lĩnh án 18 tháng tù

Tiền đạo Quincy Promes đã bị tuyên án vắng mặt 18 tháng tù sau khi bị kết tội đâm anh họ của mình tại một bữa tiệc gia đình cách đây 3 năm. Ngoài ra, cựu ngôi sao của Ajax và tuyển Hà Lan còn đối mặt phiên tòa khác nghiêm trọng hơn vì tội buôn ma túy.
Tiền đạo Quincy Promes đã bị kết án 18 tháng tù sau khi bị kết tội đâm anh họ của mình.
Tiền đạo Quincy Promes đã bị kết án 18 tháng tù sau khi bị kết tội đâm anh họ của mình.

Vụ việc xảy ra vào mùa hè năm 2020 sau khi một cuộc tranh cãi nổ ra giữa Promes và anh họ của anh ta, được cho là về một chiếc vòng cổ bị đánh cắp. Promes đã đâm vào chân anh họ của mình và ban đầu bị buộc tội cố ý giết người. Buộc tội sau đó đã bị hủy bỏ, nhưng cầu thủ 31 tuổi đã bị kết tội hành hung, bên cạnh án tù 18 tháng còn phải bồi thường thiệt hại 6000 bảng Anh cho anh họ của mình, theo báo cáo của NOS.

Promes phủ nhận cáo buộc nhưng Cơ quan Công tố đã sử dụng bằng chứng từ hai nhân chứng, cũng như tin nhắn trên điện thoại của Promes để kết tội cầu thủ đang khoác áo Spartak Moscow. Người ta cho rằng Promes đã định đánh vào cổ anh họ của mình, trong khi cầu thủ chạy cánh này cũng hăm dọa rằng may là anh ta không mang theo súng.

Tuy nhiên, Promes hiện đang ở Moscow và được cho là đang trong quá trình xin nhập quốc tịch Nga, điều đó có nghĩa là anh ta có thể tránh được việc phải ngồi tù ở Hà Lan. Được biết, không có hiệp định dẫn độ nào giữa Nga và Hà Lan.

Promes dự kiến ​​sẽ hầu tòa một lần nữa tại Hà Lan vào cuối năm nay với tội danh buôn ma túy, khi các công tố viên cáo buộc anh ta có vai trò tổ chức buôn lậu 2 chuyến hàng cocaine vào năm 2020 - ước tính có khoảng 1.370kg đã được nhập khẩu với giá trị lên đến 65 triệu bảng Anh. Một phiên điều trần trước khi xét xử diễn ra ở Hà Lan vào ngày 5-6, nhưng cầu thủ này cũng đã không tham dự.

Tiền đạo 31 tuổi có 50 lần khoác áo tuyển Hà Lan, ghi 7 bàn. Vào tháng 11-2021, sau khi các công tố viên Hà Lan thông báo Promes sẽ phải đối mặt với một phiên tòa hình sự, đội tuyển quốc gia đã thông báo rằng anh không thể tham gia cho đến khi có kết quả xét xử.

Tin cùng chuyên mục